Tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS cho hội viên phụ nữ tại xã Vĩnh Bình
Sáng ngày 8/7/2019, Hội LHPN xã Vĩnh Bình kết hợp Hội phụ nữ Tỉnh và Khoa trung tâm truyền thông HIV/AIDS tổ chức tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS cho các chị, em phụ nữ xã nhằm tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm đặc biệt là tệ nạn mại dâm, ma túy vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, với tính chất ngày càng nghiêm trọng, gây nhức nhối cho xã hội và trở thành nỗi lo của nhiều gia đình.

Responsive image
 

Qua buổi tuyên truyền, các chị, em phụ nữ đã nhận thức rõ mối nguy hại của đại dịch HIV/AIDS, đây là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe, con người và tương lai nòi giống của các quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu. Nó tác động mạnh mẽ đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự và an toàn xã hội đe dọa sự phát triển bền vững của tất cả các quốc gia trên thế giới. Đáng lo ngại hơn là HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn.

Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS. Vì vậy biết cách tự phòng cho mình và cho cộng đồng cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay. Đồng thời, hoạt động tuyên truyền tập trung vào việc giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; tăng cường hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV và trách nhiệm của người nhiễm HIV với gia đình, xã hội,nâng cao chất lượng các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS; mở rộng xét nghiệm HIV sớm./.

Bích Liên - Hội LHPN xã Vĩnh Bình