Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ấp Thạnh Phú, xã Bình Thạnh
Chiều ngày 18-11-2020, Ban Công tác Mặt trận ấp Thạnh Phú, xã Bình Thạnh tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. Đồng chí Từ Thanh Khiết – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành cùng đông đảo nhân dân trong ấp tham dự ngày hội.

Phát thanh viên: Ngọc Đẹp

Ấp Thạnh Phú hiện có 476 hộ, với 1.873 nhân khẩu. Đa số người dân trong ấp chủ yếu sống bằng sản xuất rau màu. Trong năm qua, Ban Công tác Mặt trận ấp cùng nhân dân đã đoàn kết phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Đến nay tỉ lệ hộ nghèo của ấp giảm còn 2,9%, thu nhập bình quân đầu người trên 52 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ sử dụng điện, nước hợp vệ sinh chiếm gần 100%, có hơn 88,65% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa.

Phát biểu tại buổi ngày hội, đồng chí Từ Thanh Khiết đã biểu dương những thành tích ấp Thạnh Phú đạt được trong năm qua. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn Ban Công tác Mặt trận ấp và nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết, thực hiện tốt nội dung của cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; quan tâm hỗ trợ những hộ nghèo, hộ khó khăn trong ấp để tạo thành sức mạnh đoàn kết, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khen thưởng 05 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, UBND xã Bình Thạnh công nhận 5 gia đình đạt chuẩn Gia đình văn hóa năm 2020.

Doãn Hiếu