Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)
Tuổi trẻ xã Đoàn Cần Đăng học tập và làm theo lời Bác qua những việc làm thiết thực
Thực hiện việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, trong thời gian qua, tuổi trẻ xã Cần Đăng đã không ngừng phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức của mỗi đoàn viên thanh niên về tấm gương Bác Hồ, đồng thời tạo phong trào thi đua “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” sâu rộng trong tuổi trẻ toàn xã.

Hưởng ứng việc “Học tập và làm theo lời Bác”, tuổi trẻ Cần Đăng luôn tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn, Hội tổ chức và ngày càng có ý thức hơn trong việc học tập, rèn luyện bản thân và nâng cao nhận thức qua đó 100% đoàn viên thực hiện tốt chương trình rèn luyện đoàn viên với chủ đề “Tuổi trẻ Cần Đăng học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách  của Bác đi vào chiều sâu, Ban chấp hành xã Đoàn Cần Đăng đã chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, thanh, thiếu niên về cuộc đời, sự nghiệp, tấm gương đạo đức Bác Hồ, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm và tu dưỡng, rèn luyện của mỗi cá nhân trong học tập, công tác. Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho tuổi trẻ, việc làm theo tư tưởng đạo đức phong cách của Bác được đặc biệt quan tâm.  Với khẩu hiệu hành động “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã phát động, triển khai nhiều phong trào thi đua sôi nổi làm theo lời Bác trong đoàn viên, thanh, thiếu niên. Hàng năm, các cấp bộ đoàn trong huyện đều tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên học tập các chuyên đề tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cụ thể hóa các tiêu chí rèn luyện, hành động của chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới thành các tiêu chí, chỉ tiêu thi đua cụ thể để đoàn viên thanh niên đăng ký  thực hiện. Trong đó, chú trọng nội dung “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, đẩy mạnh cuộc vận động “Tuổi trẻ Cần Đăng quyết tâm chung tay giữ vững xây dựng nông thôn mới”. Phong trào “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với tham gia xây dựng nông thôn mới”...

Đặc biệt, thiện công trình trong tháng thanh niên năm 2018, Xã Đoàn Cần Đăng phối hợp Chi đoàn C3 – E21, các tổ từ thiện tổ chức đổ bê tông tuyến đường từ cầu T2 đến cầu T3 ấp Cần Thới, tổng giá trị công trình hơn 500 triệu đồng, có hơn 100 lượt đoàn viên thanh niên, chiến sỹ và nhân dân tham gia, giá trị làm lợi công trình hơn 170 triệu đồng. Ngoài ra còn phối hợp cùng các ban, ngành đoàn thể xã, chi đoàn công an – quân sự thực hiện giải tỏa các hộ lấn chiếm lòng lề đường trong khu vực chợ Cần Đăng; Tổ chức sơn, sửa, vệ sinh nhà bia tưởng niệm ấp Cần Thới; Tham dự diễn đàn đối thoại giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đoàn viên, thanh niên, học sinh tại trường THPT Cần Đăng; Tổ chức lớp bồi dưỡng đối tượng đoàn “Đoàn viên 87 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” năm 2018 cho 45 học sinh trường THCS và lực lượng dân quân trên địa bàn các ấp tham gia học. Ban Chấp hành xã đoàn phối hợp Hội LHTN Việt Nam TP.HCM, Trung tâm dã ngoại thanh thiếu niên TP.HCM, tổ từ thiện Ấp Cần Thạnh cất mới “Nhà tình thương” cho hộ nghèo của Ông Bùi Văn Lắm thực, giá trị công trình 37.000.000đ, được sự hỗ trợ 25.000.000đ từ Hội LHTN Việt Nam TP.HCM  và Xã Đoàn tặng nhiều phần quà ý nghĩa dành cho gia đình ông Lắm.

Ngoài ra, Đoàn viên, thanh niên xã tham gia học tập tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Chấp hành Trung Ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống” có hơn 150 đoàn viên, thanh niên tham gia học tập trong hội nghị báo cáo viên cấp xã vào ngày 16/3/2018. Tổ chức Họp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) có hơn 60 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Qua đó đã tặng 7 phần quà cho lãnh đạo Đoàn qua các thời kỳ và tặng trên 20 phần quà cho đoàn viên, thanh niên tham gia Hội thi “Hái hoa dân chủ” tìm hiểu về 87 năm 1 chặng đường của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Song song đó cũng tổ chức cho đoàn viên thanh niên đối thoại lãnh đạo Đảng và Bí thư xã Đoàn qua các thời kỳ. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, thanh niên, thanh thiếu nhi tự giác gương mẫu thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Cùng với đó, nhằm chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Xã Đoàn Cần Đăng  tổ chức du khảo về nguồn tại Di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục Miền Nam – Tỉnh Tây Ninh, tham quan núi Bà Đen; phối hợp xã Đoàn Trí Bình thăm mẹ Việt Nam Anh Hùng  và tổ chức tặng 50 phần quà cho bà con nhân dân nghèo tại xã Trí Bình, đồng thời tặng xã Đoàn Trí Bình 1.000 quyển tập và 30 áo đoàn.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, tuổi trẻ Cần Đăng tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện “Tuổi trẻ Cần Đăng học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “Tôi yêu quê hương xã Cần Đăng Anh hùng” trong toàn thể cán bộ, hội viên, thanh niên bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đồng thời, chú trọng việc phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp trong quan hệ gia đình, bạn bè, nhà trường nhằm tuyên truyền, hình thành trong thanh niên lối sống nhân ái, bao dung, nghĩa tình; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thanh niên lập thân, lâp nghiệp, không ngừng nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, trình độ xã hội, chuyên môn nghiệp vụ và thể chất cho thế hệ trẻ. Sáng tạo các loại hình hoạt động nhằm đưa thanh niên tham gia vào đời sống chính trị xã hội của xã nhà trên quê hương Cần Đăng Anh hùng.

Phước Thành