Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)
Vĩnh Lợi ra quân xử lý ổ dịch sốt xuất huyết
Ngày 08-10-2018, trạm y tế xã Vĩnh Lợi kết hợp UBND xã tổ chức ra quân xử lý ổ dịch sốt xuất huyết tại ấp Hòa Lợi 2.

Tại buổi ra quân, trạm y tế xã kết hợp các cộng tác viên y tế và các đoàn thể địa phương tổ chức giám sát diệt lăng quăng tại 20 hộ gia đình nằm trong bán kính 20m, tính từ nhà có người bệnh dương tính dịch sốt xuất huyết. Đồng thời, phát tờ rơi tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân trong khu vực thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết như thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, xúc lu, đậy kín dụng cụ chứa nước để diệt lăng quăng, loại bỏ các dụng cụ phế thải để hạn chế nơi trú ẩn của muỗi. Theo thống kê của ngành y tế địa phương đến đầu tháng 10/2018 toàn xã Vĩnh Lợi đã xảy ra 05 ca mắc sốt xuất huyết, địa phương cũng đang tiến hành nhiều biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Thông qua chiến dịch này, nhằm đưa các hoạt động phòng và chống sốt xuất huyết đến tận hộ gia đình; nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, đảm bảo sức khoẻ cho cộng đồng. Đồng thời cũng góp phần làm giảm số ca mắc bệnh và không để xảy ra các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết gây ra trên địa bàn.

Kim Xoàng