Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)
Cán bộ, nhân dân các xã Bình Hòa, An Hòa, Bình Thạnh huyện Châu thành sẻ chia những giọt máu hồng
Hưởng ứng chiến dịch hiến máu tình nguyện hè năm 2018, ngày 14 – 5, tại xã Bình Hòa, đông đảo Cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, hội viên, thanh niên và người dân các xã Bình Hòa, An Hòa, Bình Thạnh, đã đến sẻ chia những giọt máu hồng thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, do Hội chữ thập đỏ Huyện kết hợp cùng Bệnh viện huyết học và truyền máu Cần Thơ tổ chức.

Responsive image
 

Tại đây các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Những tình nguyện viên được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo. Do làm tốt công tác tổ chức cũng như sắp xếp khoa học và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp và thu hút số lượng người tham gia đông.

Hiến máu nhân đạo là một hành động mang ý nghĩa cao cả, thể hiện tính nhân văn và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt nam. Với tinh thần “một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”. Kết thúc buổi hiến máu đã có 74 đơn vị máu được tình nguyện hiến tặng, bổ sung vào ngân hàng máu của Bệnh viện huyết học và truyền máu Thành Phố Cần Thơ, khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Trúc Phương