30 học viên hoàn thành khóa bồi dưỡng phóng sự truyền hình
Chiều ngày 20-04-2018, tại hội trường Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí của Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Hội nhà báo tỉnh An Giang tổ chức bế giảng khóa bồi dưỡng phóng sự truyền hình. Đến dự và trao giấy chứng nhận có ông Tân Văn Ngữ- Chủ tịch hội nhà báo tỉnh- Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang.

Responsive image
 

Khoá bồi dưỡng lần này, thu hút 30 học viên là phóng viên đang công tác tại các đài truyền hình của các tỉnh như: Đồng tháp, Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Vĩnh Long, Đồng Nai, An Giang, phóng viên báo An giang online và 7 phóng viên các đài truyền thanh như: Long xuyên, Châu Đốc, Châu Thành, Chợ Mới, Phú Tân, Thoại Sơn, Tân Châu. Trong thời gian 3 ngày, học viên của lớp được nhà báo Nguyễn Ngân- Biên tập viên của Ban thời sự Đài truyền hình Việt Nam, truyền đạt các kỹ năng, kinh nghiệm tác nghiệp về phóng sự truyền hình hiện đại,  xoay quanh các nội dung như: Cách tiếp cận, lựa chọn đề tài phóng sự, nguyên tắc, kết cấu, câu chuyện ngôn ngữ hình ảnh phóng sự truyền hình mang lại và đặc biệt là truyền đạt kỹ năng về dẫn hiện trường trong phóng sự truyền hình. Từ các nội dung đó, các học viên chia ra làm 4 nhóm để thực hành tác nghiệp về phóng sự truyền hình và thực hành dẫn hiện trường.

Sau 3 ngày trao đổi, học tập nghiêm túc, 30 học viên của khóa bồi dưỡng, đã được Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí của Hội Nhà báo Việt Nam cấp chứng nhận hoàn thành chương trình lớp bồi dưỡng nghiệp vụ phóng sự truyền hình. Thông qua việc tiếp thu những kỹ năng, kinh nghiệm tác nghiệp trong khóa bồi dưỡng lần này, sẽ giúp cho các phóng viên nâng cao tay nghề tác nghiệp về phóng sự truyền hình. Từ đó, áp dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác tại đơn vị, để tạo ra các phóng sự truyền hình là những câu chuyện ngôn ngữ hình ảnh truyền tải sự gần gũi, sống động, ý nghĩa và tạo dấu ấn đậm nét dễ nhớ đối với người xem./.

Minh Thiện