Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)
Nữ Bí thư xã Đoàn gương mẫu trong việc học tập và làm theo gương Bác
Xác định mình cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hàng ngày. Với suy nghĩ đó, bản thân Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Bí thư xã Đoàn Cần Đăng đã không ngừng học tập, hoàn thiện mình.

Responsive image
 

Thời gian qua, bằng sự sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, Duyên đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã đi vào nề nếp để giờ đây xã Đoàn Cần Đăng đã trở thành một trong những đơn vị luôn được Đoàn cấp trên đánh giá cao.

Mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, là một Bí thư xã đoàn năng nổ, một thủ lĩnh hết mình vì công tác Đoàn, Nguyễn Thị Mỹ Duyên, sinh năm 1992, Bí thư xã Đoàn Cần Đăng luôn tìm tòi, nghiên cứu và không ngừng phát huy sức trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn để áp dụng hiệu quả vào thực tế của địa phương và được sự hưởng ứng đồng tình của đoàn viên, thanh niên. Qua đó, công tác Đoàn và thanh thiếu nhi của xã cũng như những thành tích riêng của cá nhân đạt được trong thời gian qua rất đáng tự hào.
Năm 2010, Nguyễn Thị Mỹ Duyên bắt đầu tham gia công tác tại Ban Chỉ huy quân sự xã Cần Đăng, năm 2012 Duyên được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam, qua đó, năm 2012 nhận nhiệm vụ Phó Bí thư xã đoàn và tháng 9/2014 đến nay, Duyên được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư xã đoàn Cần Đăng, trong quá trình công tác Nguyễn Thị Mỹ Duyên luôn nhiệt huyết với các hoạt động, phong trào của Đoàn và hăng hái tham gia các mặt công tác của địa phương.

Theo đó, với vai trò là Bí thư xã Đoàn Duyên cùng ban chấp hành xã đoàn xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động với hình thức đa dạng, phong phú phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.  Duyên đã cùng BCH xã Đoàn luôn bám sát sự chỉ đạo của BTV Huyện đoàn để tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thực sự hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông đoàn viên thanh niên, các em thiếu nhi tham gia với những việc làm thiết thực như: 100% chi Đoàn đã chủ động triển khai, học tập các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn cho cán bộ, đoàn viên thanh niên; thường xuyên giúp đỡ các hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây cất nhà cho doàn viên nghèo, tổ chức Văn nghệ gây quỹ cho học sinh nghèo và vận động xã hội hóa để hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, tổ chức vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng, bia chiến thắng; phát hoang đường lộ giao thông nông thôn, tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, Thể dục thể thao thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia; phối hợp  giới thiệu cho đoàn viên thanh niên vay vốn từ Nguồn NHCS xã hội huyện Châu Thành để phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo; thường xuyên tuyên truyền, vận động, tư vấn cho thanh niên nâng cao nhận thức học nghề, lập nghiệp có việc làm ổn định; đặc biệt trong “xây dựng nông thôn mới”  Duyên đã cùng với BCH xã Đoàn chỉ đạo các chi Đoàn đảm nhận công trình thanh niên, tham gia xây dựng mô hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương...

Cùng với đó, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bản thân Duyên luôn xác định, không ngừng cố gắng phấn đấu thực hiện bằng những việc làm cụ thể, qua đó từng bước hoàn thiện bản thân. Nguyễn Thị Mỹ Duyên chia sẻ: “Bản thân luôn tự giác trong việc tự học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chính trị, tự tìm tòi nghiên cứu học tập ở sách, vở để nhận thức sâu sắc hơn về tấm gương đạo đức của Bác, không ngừng tự rèn luyện tính kiên trì, bền bỉ trong công việc. Trong công tác cũng như trong cuộc sống hàng ngày và nơi cư trú, bản thân luôn có ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng trong sáng, chân chính, tận tâm và trách nhiệm, nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chấp hành tuyệt đối sự phân công của tổ chức. Với vai trò Bí thư xã đoàn, bản thân luôn chủ động trong công việc, tham mưu đề xuất thường trực Đảng ủy, UBND xã những sáng kiến mô hình hay để tổ chức các phong trào mang tính đột phá cho công tác Đoàn của địa phương”.

Theo Mỹ Duyên,  những nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác là những điều gần gũi và có thể thực hiện ngay trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày của mình. Nguyễn Thị Mỹ Duyên từng đạt giải nhất trong Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Đảng ủy xã tổ chức và giải nhất Hội thi “Bí thư xã đoàn giỏi” do Huyện đoàn Châu Thành tổ chức với phần năng khiếu kể chuyện về tấm gương của Bác.

Đồng chí Bùi thị Xuân Hương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Cần Đăng nhận xét: “Trong quá trình hoạt động, công tác đoàn đồng chí Duyên, luôn năng nổ, nhiệt tình, trong công tác Đoàn, có tinh thần học hỏi từ các đồng chí đi trước, trong năm tham gia công tác đồng chí được nhận nhiều Bằng khen, giấy khen các ban ngành cấp trên cũng như Đảng ủy xã Cần Đăng”.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của người Bí thư xã Đoàn, cùng với sự đoàn kết của BCH xã Đoàn, chắc chắn rằng công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên của xã  Cần Đăng sẽ ngày càng phát triển vững mạnh.  Làm theo lời Bác từ những việc làm thiết thực, ý nghĩa, Đảng viên trẻ, Bí thư xã đoàn Cần Đăng, Nguyễn Thị Mỹ Duyên xứng đáng là tấm gương điển hình trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở cơ sở./.

Phước Thành