Chúc mừng năm mới 2019!!!
Cô giáo Võ Thị Kim Ngân gương điển hình tiên tiến “Dạy tốt, học tốt”
Trong những năm học qua, Trường Tiểu học B Cần Đăng đã có rất nhiều đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

 

 Những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu  đầy nhiệt huyết của mỗi thầy cô trong nhà trường và cô Võ Thị Kim Ngân, sinh năm 1973 là một trong những người nhiệt huyết đó.

“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, bản thân cô Ngân luôn ý thức rõ việc học tập để nâng cao nghiệp vụ và không ngừng say mê học hỏi đóng góp thành tích của mình vào thành tích chung của  nhà trường. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và học hỏi bạn bè đồng nghiệp đi trước, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình.

Là một giáo viên có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy, với tinh thần “ Tất cả vì học sinh thân yêu”. Để có tiết học sinh động, cô đã chủ động mua nhiều sách báo, thông tin qua mạng Intemet và đưa ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng phương pháp giảng dạy mới theo các chương trình từ đó mang lại hiệu quả cao trong việc giảng dạy và học tập. Ngoài ra, cô còn vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các tổ chức xã hội ủng hộ tập vỡ, quần áo cũ, sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, của lớp kể cả vận động tiền hỗ trợ các phong trào của nhà trường.

Cô giáo Võ Thị Kim Ngân là một tấm gương về sự say mê, tâm huyết, sáng tạo và yêu nghề để các giáo viên trẻ học tập, từ những bài giảng của mình, cô đã thật sự “truyền lửa” cho học sinh, tiếp thêm cho các em niềm say mê học tập và sáng tạo. Với những cố gắng và lòng nhiệt huyết cô và tập thể cán bộ, giáo viên còn tổ chức nhiều chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học, tìm ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành.

Nhận xét về cô giáo Võ Thị Kim Ngân, Ông Huỳnh Chánh Hiệu- Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học B Cần Đăng cho biết : “Cô Ngân là một tấm gương về sự say mê, tâm huyết và yêu nghề. Từ những bài giảng của mình, cô đã thực sự truyền dạy cho học sinh, tiếp thêm cho các em niềm say mê học tập và sáng tạo. Cô luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác và luôn mang lại hiệu quả tích cực trong công tac giảng dạy.”

Giỏi việc ở trường, ở nhà cô là một người mẹ, người vợ đảm đang, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy  con chăm ngoan, học giỏi. Cô tâm sự: “Đối với người phụ nữ, để có được thành công trong công việc, ngoài sự say mê, nhiệt huyết còn cần có sự thông cảm và chia sẻ từ người thân, gia đình. Đó chính là động lực để giúp tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học, đồng thời vẫn toàn vẹn công việc gia đình.”

Gần 24 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, những đóng góp của cô Võ Thị kim Ngân thật đáng trân trọng. Trong những năm qua, cô đã nhiều năm liên tục đạt “ Giáo viên dạy giỏi cấp trường” và đạt“ Giáo viên dạy giỏi cấp cấp huyện”. Là một đảng viên , Cô luôn đi đầu trong  các hoạt động phong trào của chi bộ, nhất là trong việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ chí minh”.  Đạt được nhiều kết quả trong công tác giảng dạy, nhưng Cô Võ Thị kim Ngân không ngừng phấn đấu tu dưỡng rèn luyện cả về trình độ chuyên môn, trau dồi đạo đức lối sống để xứng đáng là một kỹ sư tâm hồn của các em học sinh,  là một bông hoa đẹp trong vườn hoa “Gương người tốt” “Dạy tốt, học tốt” của Trường Tiểu học B Cần Đăng, là một tấm gương tiêu biểu trong học tập Bác.

Phước Thành