Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
3 năm 6 tháng tù cho tội danh cố ý gây thương tích
Ngày 26-8-2016, Toà án Nhân dân huyện Châu Thành đưa ra xét xử lưu động đối với hai bị cáo Trần Dương Trọng Nhân, sinh năm 1995 và Huỳnh Văn Dương, sinh năm 1993, cùng ngụ ấp Cần Thạnh, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang về tội danh “Cố ý gây thương tích”.

Responsive image
 

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Châu Thành: “Vào khoảng 20 giờ ngày 28/11/2015, nhóm của Nhân và Dương cùng đi uống rượu tại quán nhậu thuộc ấp Cần Thạnh. Khoảng 30 phút sau, Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1992 cùng nhóm bạn đến quán để uống bia, ngồi bàn cách nhau khoảng 01 mét. Đến khoảng 21 giờ, Thọ là bạn cùng ngồi uống rượu với Nhân và Dương nhìn qua bàn của Tiến thì bạn của Tiến hỏi “mày nhìn gì nhóc”, Thọ trả lời “nhìn gì đâu”. Sau đó nhóm của Nhân tính tiền về. Trên đường về Nhân cùng Dương về nhà lấy 01 cây dao Thái Lan quay lại để giải quyết với nhóm của Tiến. Cả nhóm cùng nhậu cũng nhặt đá hưởng ứng theo hành động của Nhân và Dương. Khi đến đoạn cách quán nhậu khoảng 20 mét, thấy nhóm của Tiến đang dẫn xe về thì nhóm của Nhân liền ném đá vào nhóm của Tiến, Tiến bị Nhân chém 02 nhát vào người, trúng tai và tay trái. Lúc này cả nhóm Tiến bỏ chạy, Tiến được đưa đến bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh An Giang cấp cứu.

Tại phiên tòa, xét hành vi phạm tội của các bị cáo, do Nhân là người rủ Dương về nhà lấy dao đi chém nhóm của Tiến và Nhân chém trúng vào người Tiến với tỷ lệ thương tật 17%, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành đã tuyên phạt 2 năm tù đối với Trần Dương Trọng Nhân và 1 năm 6 tháng tù đối với Huỳnh Văn Dương theo điều 104 Bộ Luật Hình sự, quy định về tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”.

Thanh Bạch