Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
120 thanh niên huyện Châu Thành lên đường nhập ngũ
Ngày 3-3-2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành long trọng tổ chức lễ giao nhận quân cho các đơn vị theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và ra mắt lực lượng dân quân tự vệ mới kết nạp năm 2018.

Responsive image
 

Đồng chí Trần Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh An Giang; Đồng chí Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh An Giang, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự Tỉnh; Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; Đồng chí Phan Văn Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Châu Thành cùng các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ huyện Châu Thành và các thanh niên lên đường nhập ngũ và các đồng chí Dân quân tự vệ mới kết nạp đã đến dự.

Năm 2018, 120 thanh niên ưu tú của huyện Châu Thành lên đường nhập ngũ và 100 đồng chí dân quân tự vệ mới kết nạp sẽ phục vụ tại địa phương. Phát biểu tại lễ giao nhận quân Đồng chí Phan Văn Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành biểu dương tinh thần hăng hái lên đường nhập ngũ của các tân binh, đồng thời mong muốn, các chiến sĩ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc mà Đảng bộ và Nhân dân huyện nhà giao phó.

Responsive image
 

Đồng chí Phan Văn Cường phát biểu tại lễ giao nhận quân: “Các bạn thanh niên thân mến! trong giờ phút trang trọng và ấm tình quê hương hôm nay, tôi mong các bạn hãy luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống anh hùng của huyện nhà, truyền thống chiến đấu kiên cường, dũng cảm của các thế hệ cha anh chúng ta vì độc lập, tự do của tổ quốc. Tổ quốc và Nhân dân đang rất cần đến sức trẻ và sự cống hiến của thanh niên để xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Các tân binh hãy hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội giao cho. Để thực hiện được mục tiêu, Tôi đề nghị các đồng chí tân binh hãy phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ sau đây. Một là, chấp hành nghiêm điều lệnh, kỷ luật quân đội, nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, ra sức phấn đấu học tập, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hai là, xây dựng cho mình động cơ phấn đấu đúng đắn, tu dưỡng, rèn luyện tốt để sớm trở thành quân nhân ưu tú, xứng đáng với danh hiệu cao quý “Anh bộ đội cụ Hồ” mà Nhân dân ta đã yêu mến và dành tặng. Ba là, đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, sống hòa nhập cùng đồng đội, cùng tập thể đơn vị, xứng đáng với tình cảm và sự mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà. Riêng đối với 100 bạn thanh niên đại diện cho 225 thanh niên đã được kết nạp vào lực lượng dân quân tự vệ có mặt trong buổi lễ hôm nay, các bạn là những tấm gương sáng cho nhiều thanh niên chuẩn bị tiếp bước lên đường nhập ngũ và tham gia vào lực lượng dân quân tự vệ trong những năm tiếp theo. Các bạn là những lực lượng bán vũ trang vừa chiến đấu vừa sản xuất, là lực lượng nồng cốt cùng với công an địa phương giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của huyện nhà. Các bạn và những đồng chí tân binh của ngày hôm nay, tuy thực hiện nhiệm vụ ở hai môi trường khác nhau, người tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, người tham gia rèn luyện trong lực lượng quân đội, nhưng sẽ cùng nhau phấn đấu cho mục tiêu chung là quyết tâm thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Đảng bộ và Nhân dân huyện Châu Thành cũng như gia đình, người thân của các bạn luôn tin tưởng và mong chờ kết quả phấn đấu và cống hiến của các bạn”.

Đáp lại sự mong muốn, các tân binh hứa sẽ nỗ lực huấn luyện tốt, rèn luyện giỏi, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Tân binh Nguyễn Hoàng Vũ, đơn vị xã Bình Hòa, đại diện thanh niên nhập ngũ năm 2018, phát biểu hạ quyết tâm hoàn thành thành tốt mọi nhiệm vụ được giao: “Trong giờ phút thiêng liêng này đây, thay mặt cho các bạn thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành năm 2018, chúng tôi xin hứa trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân huyện Châu Thành, khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ quân đội Nhân dân, chúng tôi sẽ rèn luyện và học tập, chấp hành tốt tổ chức kỷ luật trong quân đội, nhận bất cứ nhiệm vụ gì, đi bất cứ nơi đâu khi tổ quốc cần, xin hứa hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, trở thành thanh niên ưu tú nhất, xứng đáng với “Anh bộ đội cụ Hồ””

Responsive image
 

Sau lễ giao nhận quân, 120 tân binh đã hăng hái lên đường nhập ngũ tại các đơn vị nhận quân.

Lê Hậu – Phước Thành