Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
02 năm tù cho tội danh cố ý gây thương tích
Ngày 2-6-2017, tại trường THCS Cần Đăng, Tòa án Nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa xét xử lưu động 2 vụ án về tội danh “cố ý gây thương tích”.

Responsive image
 

Vụ án thứ nhất tuyên phạt Nguyễn Văn Hoàng – sinh năm 1989, ngụ ấp Phú Thuận, xã Tây Phú (Thoại Sơn, An Giang) 2 năm tù cho hành vi sai phạm của mình. Theo cáo trạng, ngày 11/2/2016, Hoàng cùng với Tuấn (là bạn cùng làm mướn trên biển, không rõ họ, địa chỉ), nằm ngủ tại nhà của Trang (là chị ruột của Hoàng) tại ấp Phú Thuận, Tây Phú, Thoại Sơn. Biết được em ruột và chú của mình bị người ta đánh (thực chất chỉ là cự cải) thì Hoàng rủ Tuấn đi về xã Cần Đăng gặp, cự cãi, đánh nhau và Hoàng dùng 02 dao thái đã mua sẵn trên đường về gây thương tích cho Nguyễn Văn Đen (tỷ lệ thương tật 17%), Nguyễn Văn Sang (tỷ lệ thương tật 03%) và Nguyễn Văn Nhỏ (tỷ lệ thương tật 25%). Sau khi gây án Hoàng trốn đi làm mướn cho tàu biển, đến ngày 22/9/2016 Hoàng được gia đình đưa đến cơ quan công an làm việc.

Vụ án thứ hai, khoảng 14 giờ 30 ngày 11/9/2016, sau khi uống rượu, Bùi Quốc Văn, sinh năm 1978, ngụ ấp Cần Thạnh, xã Cần Đăng nhớ lại chuyện cự cãi giữa vợ mình và Huỳnh Văn Út khi Văn không có ở nhà, nên bực tức đến nhà Út tìm Út nhưng không gặp nên đập cửa nhà, xô ngã tủ lạnh (đã hư) và gở tấm bảng quảng cáo bán bia của Út ném xuống sông. Khi hay tin, Út đến nhà Văn chửi thì 2 bên cự cãi. Út về nhà lấy 2 con dao yếm rồi trở lại nhà Văn rủ mỗi người cầm một cây chém nhau. Văn lấy dao tầm bức trong nhà cùng Út đến chổ đường vắng cách nhà Văn khoảng 25 mét để chém nhau. Út bị Văn chém trúng tay và ngực rồi bỏ dao tại hiện trường, nhờ người dân đưa đi cấp cứu, tỷ lệ thương tật 12%. Công an xã Cần Đăng mời Văn về làm việc. Xét các hành vi phạm tội, tòa án nhân dân huyện đã tuyên phạt 2 năm tù cho hành vi cố ý gây thương tích của Bùi Quôc Văn. Cơ quan cảnh sát điều tra – công an huyện Châu Thành cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Huỳnh Văn Út, có hành vi dùng dao chém nhau với Bùi Quốc Văn.

Phước Thành