Chúc mừng năm mới 2019!!!
Châu Thành làm việc với Công ty Trung Thạnh – Cần Thơ về bao tiêu sản phẩm lúa cho nông dân huyện
Ngày 04-7-2018, tại hội trường UBND huyện Châu Thành, Huyện Châu Thành đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung Thạnh – Cần Thơ về thực hiện liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa của nông dân trên địa bàn huyện.

Responsive image
 

Theo dự kiến thì nông dân huyện Châu Thành sẽ cung cấp lúa cho công ty Trung Thạnh với tổng diện tích 2.000ha gồm 02 giống lúa là IR50404 và DS1-Japonica thuộc các xã Vĩnh Thành, Hòa Bình Thạnh, Vĩnh Lợi, Tân Phú, Vĩnh An, Vĩnh Bình, Vĩnh Hanh và Bình Hòa. Công ty Trung Thạnh sẽ bán lúa giống và vật tư nông nghiệp cho bà con nông dân sản xuất và bao tiêu sản phẩm, với quy định giá thu mua là trung bình giữa giá tại thời điểm ký hợp đồng và giá thị trường cách thời điểm thu hoạch 10 ngày được công bố tại Sở NN&PTNT tỉnh.

Tại buổi làm việc đại diện chính quyền các xã cũng đã thống nhất một số tiểu vùng cụ thể sản xuất lúa, cũng như đề nghị bên phía công ty cần tổ chức xuống các tiểu vùng để khảo sát và gặp gỡ trực tiếp với bà con nông dân để bàn về giá lúa, cách thức sản xuất và bao tiêu sản phẩm.

Việc liên kết này giúp nhiều nông dân tránh được rủi ro biến động giá cả của thị trường nhờ hợp đồng ký với giá cố định ngay từ đầu vụ. Từ đó, chính quyền địa phương cũng vận động và khuyến khích nông dân nên tham gia vào liên kết với các doanh nghiệp, công ty tiêu thụ lúa để ổn định đầu ra và hướng phát triển lâu dài hơn./.

Đoàn Quý