Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Xã Hòa Bình Thạnh tích cực đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện
Trong những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền phong trào hiến máu nhân đạo ở xã Hòa Bình Thạnh ngày càng triển khai sâu rộng, được đông đảo hội viên, cán bộ và tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Những giọt máu ấm tình người, đã góp phần cứu sống hàng ngàn bệnh nhân, mắc những căn bệnh hiểm nghèo.

Responsive image
 

Thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác hiến Máu nhân đạo, hàng năm Hội Chữ thập đỏ xã  vận động hiến người máu cung cấp trên 1.750 đơn vị máu, cho bệnh viện huyết học. Nhờ nỗ lực của hội Chữ Thập Đỏ xã và sự chung tay ủng hộ của các cấp ngành, đoàn thể và người dân, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn xã ngày càng phát triển, thu hút nhiều gương điển hình, từng bước làm thay đổi thay đổi nhận thức của người dân, qua đó xuất hiện nhiều gương điển hình tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo, trong đó có nhiều gương hiến máu từ 30 đến 35 lần liên tục hàng năm.

Để tiếp tục duy trì những kết quả hiến máu nhân đạo, trong 4 tháng đầu năm 2020 hội Chữ Thập Đỏ xã đã tổ chức vận động được 21 người hiến máu, trong đó có 17 người hiến máu, mỗi người cung cấp được 250 đơn vị máu cho bệnh viện, những đơn vị máu cung cấp đã chia sẻ của mỗi người dân đối với cộng đồng. Điển hình như chú Nguyễn Văn Mến, ngụ ấp Hòa Thuận, xã Hòa Bình Thạnh, là người đã hiến máu trên 35 lần, Chú Mến chia sẻ: Tôi cảm thấy hiến máu nhân đạo là một việc làm hết sức ý nghĩa, vì máu không có gì để thay thế được, máu chỉ có thể truyền từ người này sang người khác, tôi rất vui vì đã  cho những giọt máu của mình, giúp người bệnh truyền máu mà qua khỏi căn bệnh hiểm nghèo.

Đây là những hành động đáng trân trọng, đáng quý của những tấm lòng sống vì cộng đồng, cho những giọt máu cứu người, mang lại hạnh phúc cho gia đình người bệnh, mà còn giúp cho cả ngành y tế trong kịp thời điều trị cấp cứu, truyền máu cho cứu sống bệnh nhân.

Để hoạt động hiến máu nhân đạo trên địa bàn xã Hòa Bình Thạnh trở thành một hoạt động thường xuyên, duy trì và tạo sự thu hút đông đảo của các tầng lớp nhân dân, ông Lâm Thành Tại, phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cho biết: “ Trong năm 2020 xã Hòa Bình Thạnh tích cực phát động đẩy mạnh phong trào, kêu gọi toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện; tổ chức các lớp tập huấn đào tạo cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên những kiến thức kỹ năng tuyên truyền, vận động thu hút nhiều gương điển tình nguyện hình tham gia hiến máu nhân đạo để cứu người.’

Bên cạnh, công tác vận động tham gia hiến máu tình nguyện, Ủy ban nhân dân xã Hòa Bình Thạnh còn tổ chức biểu dương, xét khen thưởng gương người tốt việc tốt, nhân rộng các gương điển hình tham gia hiến máu nhân đạo. Theo đó, Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm công tác chỉ đạo cán bộ, Đảng viên, hội viên thường xuyên tham gia hiến máu để nêu gương, đồng thời tạo phong trào hiến máu nhân đạo phát triển sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần đưa xã Hòa Bình Thạnh trở thành một phong trào quần chúng tự nguyện cao đẹp.

Việc hiến máu tình nguyện không phải là trách nhiệm của riêng một cá nhân hay tổ chức nào, mà tất yếu cần phải có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng và toàn thể người dân. Chính vì thế, mọi người  hãy tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, tăng cường tuyên truyền phổ biến sâu rộng về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện để mọi người cùng biết và hiểu đúng hơn, qua đó sẽ có nhiều người, nhiều thành phần xã hội, nhiều gương điển hình tham gia hiến máu, góp phần nhân rộng phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã lan tỏa, những giọt máu cho đi để kịp thời cứu chữa và đem lại sự sống cho một người bệnh.

Ngọc Hân