Công đoàn Cơ sở Trung tâm Y tế huyện Châu Thành nhiều hoạt động hưởng ứng tháng công nhân 2019
Chiều ngày 21-5-2019, Công đoàn Cơ sở Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật tháng công nhân năm 2019, đồng thời tổ chức giao lưu văn nghệ nhằm tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho đoàn viên công đoàn. Tham dự có Bác sĩ Huỳnh Văn Thừa – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cùng đông đảo các đoàn viên công đoàn.

Responsive image
 

Tại đây, các đoàn viên công đoàn đã được nghe bác sĩ Nguyễn Văn Tiếng – phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Trung tâm Y tế huyện sinh hoạt các tài liệu tuyên truyền về ngày Quốc tế Lao động 1/5, ý nghĩa của việc Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh 57 ngày 29/4/1946 quy định người lao động được nghỉ làm việc có hưởng lương vào ngày Quốc tế lao động 1/5 và phát biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lễ mít tinh ngày 1/5/1946 khẳng định truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam. Ngày 1/5 là Ngày Quốc tế Lao động, đây là ngày lễ tại nhiều quốc gia trên thế giới dành để tôn vinh người lao động và thắt chặt tình đoàn kết của giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới cùng các dân tộc bị áp bức trong cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Tại Việt Nam, ngày 1/5 được coi là một trong những ngày lễ chính thức mang ý nghĩa trọng đại hàng năm của đất nước.

Cùng với đó, các đoàn viên công đoàn còn được tuyên truyền, tư vấn thực hiện chính sách pháp luật của Đảng và pháp luật của Nhà nước đối với quyền lợi của người lao động; tham gia giao lưu hát karaoke tạo nên không khí vui tươi và là sân chơi bổ ích cho đoàn viên công đoàn.

Responsive image
 

Được biết cùng với các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng tháng công nhân 2019 CĐCS Trung tâm Y tế huyện còn thực hiện và tham gia các hoạt động như tổ chức khám bệnh và phát quà cho người nghèo xã Vĩnh Bình từ nguồn kinh phí xã hội hóa, tham gia giải bóng đá mini hưởng ứng tháng công nhân do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức, cử và hỗ trợ 4 lượt cán bộ đoàn viên công đoàn tham gia tập huấn kết hợp tham quan du lịch học tập kinh nghiệm do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức…

Phước Thành