Chúc mừng năm mới 2019!!!
An Hòa bắt quả tang điểm khám chữa bệnh trái phép
Qua thời gian theo dõi, sáng ngày 02/03/2016, Đoàn kiểm tra liên ngành cơ sở kinh doanh thuốc, mỹ phẩm và các cơ sở khám, chữa bệnh của xã An Hòa đến kiểm tra và bắt quả tang Cơ sở khám chữa bệnh trái phép tại ấp An Phú, do Bà Phan Thị Phận, tên thường gọi là Út Hổ, hành nghề.

Responsive image
 

Theo thông tin của người dân nơi đây, bà Phận hành nghề khám chữa bệnh trái phép trong thời gian 2 năm trở lại đây. Hàng ngày có trên 20 lượt người từ các địa phương khác đến khám chữa bệnh. Theo ghi nhận, bà Phận chưa trải qua lớp đào tạo chuyên môn nào về hành nghề khám chữa bệnh và không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hành nghề y.

Trong lúc Đoàn kiểm tra làm việc, có đến 6, 7 người khách đang chờ được chữa bệnh. Hình thức khám bệnh của bà Phận là dùng nhau thai pha với nước chín và tiêm trực tiếp vào người bệnh nhân. Mỗi lần tiêm bà Phận lấy của bệnh nhân từ 30.000 đến 50.000 đồng. Với hình thức này bà Phận cho rằng có thể chữa được bá bệnh như: đau khớp, viêm xoang, viêm dạ dày và cả bệnh ung thư…Ngoài ra, bà Phận còn dùng một số lọ thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ để chữa bệnh.

Tại hiện trường phát hiện nhiều xilanh, kim tiêm, bông gòn vươn vãi khắp nơi, không đảm bảo vệ sinh. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của bà phận, tịch thu tang vật, đồng thời cho làm cam kết không tiếp tục hành nghề.

Thời gian gần đây, lợi dụng vào sự cả tin của người dân, một số đối tượng tự ý hoạt động khám chữa bệnh trái phép, sử dụng phương pháp khám chữa bệnh phản khoa học. Người dân cần thận trọng khi đi điều trị bệnh, cần đến những phòng khám đáng tin cậy, có giấy phép hoạt động, có đội ngũ y bác sĩ được đào tạo, có kinh nghiệm để tránh việc tiền mất tật mang, trở thành nạn nhân của các cơ sở hành nghề trái phép.

Trúc Phương