Chúc mừng năm mới 2019!!!
Ban An toàn Giao thông huyện thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trong năm 2017
Trong năm 2017, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn huyện luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, kịp thời của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện từ huyện.

Responsive image
 

Từ đó, Ban An toàn Giao thông huyện thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, góp phần phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Huyện Châu Thành có vị trí là tiếp giáp với Long Xuyên, có 2 trục lộ giao thông chính là Quốc lộ 91 và tỉnh lộ 941 và đặc biệt trên địa bàn có khu công nghiệp Bình Hòa với hơn 10 ngàn công nhân đến làm việc. Từ đó nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao lưu phát triển kinh tế, kéo theo số lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao nên số vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông cũng có xu hướng gia tăng.

Ngay từ những tháng đầu năm 2017, tình hình tai nạn giao thông có những diễn biến hết sức phức tạp, nhận thức của một số người dân khi tham gia giao thông còn thiếu ý thức chấp hành quy định của pháp luật về an toàn giao thông. Nên 7 tháng đầu năm tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện tăng cả 3 tiêu chí với 11 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 10 người chết và 3 người bị thương. Nhưng với sự lãnh, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện cùng với việc tích cực vận động, tuyên truyền, phổ biến pháp luật của Ban an toàn Giao thông huyện và các xã, thị trấn, tình hình bảo đảm an ninh trật tự - trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong  những tháng cuối năm có giảm. Theo đó, tình hình tai nạn giao thông đường bộ trong năm xảy ra 17 vụ không tăng không giảm so với cùng kỳ, làm chết 15 người giảm 1 người so với năm 2016, bị thương 9 người giảm 2 so với cùng kỳ. Tai nạn giao thông đường thủy không xảy ra.

Trong năm qua, Ban ATGT huyện phối hợp chặt chẽ các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa với nhiều hình thức đa dạng, nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông cho người tham gia giao thông cũng như người điều khiển các phương tiện giao thông. Đồng thời, thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm khi đang điều khiển phương tiện, địa phương còn tổ chức kiểm tra, giải tỏa, nhắc nhở các hành vi che chắn, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông. Song song đó, Ban An toàn giao thông các xã, thị trấn còn tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải hành khách, đặc biệt là đối với bến khách và phương tiện vận tải khách ngang sông. Cụ thể, trong năm 2017, Ban an toàn giao thông các xã, thị trấn đã tổ chức tuần tra kiểm soát 1960 lượt, qua đó phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 799 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ. Ra Quyết định xử phạt 755 trường hợp với số tiền trên 290 triệu đồng. Ngoài ra, trong năm 2017 đội đặc nhiệm công an huyện đã tổ chức tuần tra kiểm soát 365 ca, qua đó phát hiện lập biên bản 1.744 trường hợp vi phạm và đã ra quyết định xử phạt 1.554 trường hợp với số tiền trên 1 tỷ 900 triệu đồng.

Để ghi nhận những nỗ lực đóng góp của tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. UBND huyện đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 13 cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017.

Mặc dù các thành viên Ban An toàn giao thông huyện, UBND các xã, thị trấn đã nỗ lực thực hiện thường xuyên và liên tục công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát để đảm bảo ATGT, nhưng tình hình vi phạm trật tự ATGT trên địa bàn huyện Châu Thành vẫn xảy ra. Các nguyên nhân chính dẫn đến các vụ TNGT là do người điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường, người đi bộ qua đường không đảm bảo an toàn; người điều khiển phương tiện trong tình trạng có rượu bia, chạy quá tốc độ, vượt ẩu, tránh vượt không đúng quy định.

Để đảm bảo tình hình TTATGT và phấn đấu làm giảm đến mức thấp nhất tai nạn giao thông năm 2018. Ông Phan Văn Cường- Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban An toàn Giao thông huyện Châu Thành đề nghị: “Ban An toàn Giao thông huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để nâng cao ý thức của nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; Quán triệt sâu sắc trong lực lượng các bộ, công chức, viên chức gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông;

Tăng cường công tác duy tu sửa chữa cầu đường giao thông nông thôn trên địa bàn; Kiên quyết giải tỏa xử lý các trường hợp vi phạm mua bán lấn chiếm hành lang lộ giới và các chợ tự phát; Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.”

Minh Thiện