Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)
998 trẻ nhỏ xã Cần Đăng được bổ sung Vitamin A
Vừa qua, Trạm y tế xã Cần Đăng tổ chức chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi và bà mẹ sau sinh trên địa bàn xã.

Responsive image
 

Theo đó, Trạm y tế xã Cần Đăng cho 998 trẻ uống Vitamin A, đạt 98,6% trẻ trong độ tuổi từ 6 - 36 tháng tuổi và 127 bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng được uống bổ sung viên nang vitamin A. Ngoài ra, khi đưa trẻ đến Trạm y tế xã trẻ còn được khám sàn lọc như: cân nặng, đo chiều cao. Đây là hoạt động hàng năm để bổ sung vitamin A cho trẻ em và bà mẹ sau sinh đã trở thành thường niên trên địa bàn xã.

Theo Bác Sĩ Võ Văn Son, Trưởng Trạm Y tế xã cho biết: “Vitamin A có vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ. Nếu thiếu Vitamin A, trẻ sẽ bị giảm thị lực, gây khô da, giác mạc, nặng hơn sẽ làm thủng giác mạc và dẫn đến mù lòa. Đó là chưa kể, thiếu vitamin A còn làm giảm sức đề kháng của cơ thể trẻ với bệnh tật, dễ bị nhiễm khuẩn đường hô hấp, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trẻ thừa vitamin A cũng không tốt”.

Phước Thành