300 liều vacxin phòng bệnh cho trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai
Sáng ngày 26-11-2018, Trạm Y tế thị trấn An Châu tổ chức tiêm vacxin phòng bệnh cho trẻ sơ sinh, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và phụ nữ mang thai trên địa bàn thị trấn.

Responsive image
 

Theo đó, trong 3 ngày của đợt tiêm chủng lần này, các y bác sĩ của Trạm Y tế thị trấn đã tổ chức tiêm 300 liều vacxin cho trẻ sơ sinh để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: Sởi, ho gà, bại liệt, uốn ván viêm gan B và tiêm định kỳ các loại vắc xin theo chỉ định cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và phụ nữ mang thai.

Ngoài ra, với tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy của mình, các y bác sỹ của trạm đã hướng dẫn, tư vấn kỹ lưỡng cho các cha mẹ của trẻ về các mũi tiêm vacxin phòng ngừa từng loại bệnh và hướng dẫn thêm về cách chăm sóc trẻ, chế độ dinh dưỡng cho trẻ và người đang mang thai để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng giúp trẻ tăng trưởng, phát triển tốt, từ đó góp phần phòng chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ. Từ những lợi ích thiết thực cho sức khỏe của con em mình, thiết nghĩ cha mẹ các bé cần nâng cao ý thức tiêm chủng các loại vắcxin định kỳ chủ động phòng bệnh giúp trẻ phát triển tốt./.

Minh Thiện