Sở Công thương An Giang tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm tại huyện Châu Thành
Chiều ngày 12 – 8, tại xã Bình Hòa, Sở Công thương kết hợp cùng Phòng Kinh tế - Hạ tầng và UBND xã Bình Hòa tổ chức buổi tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm lĩnh vực thuộc Sở công thương quản lý. Có trên 40 chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã đã đến dự. Tham dự có ông Đào Việt Sỹ, Trưởng phòng Quản lý Công nghiệp, Sở Công Thương; ông Huỳnh Văn Năng, Phó Trưởng Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện.
Tại buổi tập huấn, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh được nghe Ông Đào Việt Sỹ giới thiệu về hệ thống các văn bản quy định của Nhà nước về sản xuất, kinh doanh thực phẩm; an toàn vệ sinh thực phẩm và các tình huống vi phạm về ATVSTP có thể xảy ra; buổi tập huấn còn giới thiệu một số vấn đề chung về an toàn thực phẩm; Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ; Thương hiệu với vấn đề an toàn thực phẩm; Giới thiệu những quy định mới trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm ngành Công thương.
|
|
Buổi tập huấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức về vai trò và trách nhiệm của mỗi tập thể, cá nhân trong công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm trong các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Qua đó, nhằm giúp các hộ kinh doanh thực phẩm hiểu rõ và nâng cao ý thức chấp hành những quy định về an toàn thực phẩm, góp phần mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng, an toàn.
Trúc Phương