Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Chàng sinh viên xã Vĩnh Nhuận sẽ cho ra thị trường 500 trái dưa lưới khắc chữ
Dù đang là sinh viên nhưng với niềm đam mê, sự quyết tâm và sáng tạo, em Phan Thành Chiến, ngụ ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Nhuận mạnh dạn trồng dưa lưới trong nhà màng và khắc chữ độc đáo nhằm phục vụ nhu cầu thị trường tết Tân Sửu năm 2021.

Phát thanh viên: Hồ Phát

Responsive image
 

Em Chiến cho biết, trước kia, em đã trồng được 4 vụ dưa lưới. Mỗi vụ Chiến trồng với diện tích 1.000 m2 với 2.800 dây dưa. Trung bình mỗi kg, Chiến bán với giá dao động từ 32.000 đồng đến 35.000 đồng, trừ hết chi phí em thu lợi nhuận từ 60 đến 70 triệu đồng.

Sau khi thu hoạch xong, để đáp ứng nhu cầu của thị trường, Chiến tiếp tục trồng lại diện tích trên với 3.000 dây dưa lưới. Em cũng nghiên cứu và thực hiện thành công việc khắc chữ trên trái dưa nhằm phục vụ nhu cầu của thị trường Tết. Dự kiến, đến Tết Nguyên đán năm 2021, Chiến sẽ cung cấp cho thị trường 4,5 tấn dưa lưới. Trong đó có 500 trái dưa khắc chữ các loại. Hiện tại, mô hình của Chiến được các công ty đến thỏa thuận để ký kết hợp đồng tiêu thụ nông sản. Ước tính lợi nhuận vụ này từ 60 đến 80 triệu đồng. Đây là mô hình trồng dưa lưới hữu cơ, nông sản sạch, quy trình chăm sóc dưa đòi hỏi người trồng phải am hiểu kỹ thuật.

Responsive image
 

Chiến hiện là sinh viên năm cuối của trường Đại học An Giang. Tuy nhiên với niềm đam mê, sáng tạo, cùng với sự hỗ trợ của gia đình em đã thành công với mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng, đặc biệt dưa lưới khắc chữ khá độc đáo. Đây sẽ là mô hình mới, sẽ tạo cơ hội bà con nông dân, thanh niên trong và ngoài địa phương học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để áp dụng sản xuất, góp phần cung cấp nông sản sạch, an toàn cho người tiêu dùng.

Minh Tân – Kim Xoàng