Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
30 nông dân xã Tân Phú được trang bị kỹ thuật phun xịt thuốc và sửa chữa máy phun thuốc bảo vệ thực vật
Ngày 25-6-2018, tại ấp Tân Lợi, xã Tân Phú, Hội Nông dân xã phối hợp Hội nông dân huyện Châu Thành và Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh An Giang tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật phun xịt thuốc và sửa chữa máy phun thuốc bảo vệ thực vật cho 30 nông dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo của địa phương.

 

Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Thị Kim Thoa, Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Châu Thành; đồng chí Huỳnh Thanh Trà, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phú.

Trong 17 ngày học tập và nghiên cứu các học viên sẽ được trang bị những kiến thức về thuốc bảo vệ thực vật, cách sử dụng và phun thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó, lớp học còn giúp cho các học viên nắm vững những kiến thức về cấu tạo của máy phun thuốc, từ đó có thể lắp đặt, sửa chữa và thay thế các bộ phận của máy. Sau khi kết thúc lớp học, nếu đủ điều kiện các học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề.

Thông qua lớp học nhằm thực hiện tốt công tác đào tạo nghề giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; đồng thời giúp nông dân có thể vận dụng kiến thức tự sửa chữa máy phun để phục vụ trong sản xuất nông nghiệp.

Hoàng thơ- xã Tân Phú