Người thầy tận tâm với nghề giáo
Nhiều năm qua ngành giáo dục huyện nhà đã đạt nhiều kết quả đáng trân trọng trong đó có sự đóng góp rất lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo nhiệt tình, tâm huyết và đầy trách nhiệm, thầy Lê Khắc Lý, sinh năm 1968, Hiệu trưởng Trường Tiểu học “A” An Hòa là một giáo viên tận tâm như thế.

Responsive image

Thầy Lê Khắc Lý  trao bảo hiểm cho học sinh nghèo nhà trường

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Bình Hòa, vốn sống trong gia đình có truyền thống hiếu học. Năm 1987 sau khi tốt nghiệp Trường Trung học sư phạm An Giang nay là Trường Đại học An Giang, Thầy được phân công nhận nhiệm vụ dạy học tại Trường Tiểu học A Bình Hòa. Thời điểm đó, điều kiện cơ sở vật chất, trường lớp, đi lại còn rất khó khăn, nhưng với niềm đam mê, nhiệt quyết của tuổi trẻ và với trách nhiệm là người dạy những con chữ đầu tiên cho thế hệ tương tai. Thầy luôn xem các em học sinh là những đứa con thân yêu của mình. Tuy vất vả nhưng với Thầy được đến lớp, được dạy chữ, được nghe các em đánh vần Ê, A hay viết từng nét chữ I, T trong lòng Thầy lại ngập tràn niềm vui, niềm hạnh phúc. Chính sự trẻ thơ, hồn nhiên và ngoan ngoãn của các em học sinh đã trở thành động lực để thầy gắn bó với nghề đến ngày hôm nay, “chỉ có yêu nghề mới sống với nghề được” Thầy lê Khắc lý chia sẻ.

Với sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tận tụy với nghề, Thầy được học sinh yêu mến, phụ huynh học sinh và đồng nghiệp tin tưởng. Năm 2000 thầy được bầu giữ chức phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học A Bình Hòa. Từ năm 2007 - 2017 Thầy tiếp tục giữ chức vụ Hiệu trưởng các Trường tiểu học “D” “A” An Hòa, Tiểu học “C” Bình Hòa,  Tiểu học Bình Thạnh. Từ cuối năm 2017 đến nay Thầy về nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng Trường Tiểu Học “A” An Hòa.

Đối với thầy dù ở vị trí nào thầy luôn làm tròn trách nhiệm của một Nhà giáo. Với vai trò là người giáo viên, thầy luôn tận tụy, tìm tòi, sáng tạo, đổi mới phương pháp trong công tác giảng dạy để giúp các em học nhanh, học giỏi, học ngoan. Trên cương vị là người quản lý, Thầy không ngừng nghiên cứu, chọn giải pháp mềm dẻo, linh hoạt, phát huy sức mạnh đoàn kết, thường xuyên lắng nghe, chia sẻ khó khăn cùng đồng chí, đồng nghiệp, từ đó, tạo được sự đồng thuận, nhất trí từ đơn vị để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ngay từ đầu năm học, Thầy đã cùng với Ban Giám hiệu nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể giáo viên cũng như học sinh, từng khối, từng lớp học nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ năm học theo các tiêu chí thi đua của ngành giáo dục phát động.

Bên cạnh làm tốt vai trò quản lý, Thầy còn phát động nhiều phong trào thi đua văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, đặc biệt đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong nhà trường, tranh thủ sự hỗ trợ của địa phương, huy động sự đóng góp của phụ huynh, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện chăm lo cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để giúp cho các em có môi trường học tập tốt hơn. Trong năm 2018, Thầy và nhà trường đã vận động được trên 60 triệu đồng hỗ trợ cho các em học sinh như: trao tặng bảo y tế, đồng phục học sinh, tập, sách, xe đạp…mới đây nhất nhà trường vận động trong giáo viên, phụ huynh học sinh và các mạnh thường quân xây dựng Vườn Lan với chủ đề “em yêu thiên nhiên” tạo sân chơi bổ ích, hướng các em quan tâm, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Với sự nhiệt quyết cùng với sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy và quản lý của Thầy, sự nỗ lực tập thể giáo viên và học sinh trong nhà trường nên chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên rõ rệt. Cụ thể, năm học 2017 – 2018, tỷ lệ học sinh giỏi khá cao 36%, khá 46%, trung bình 18% không có học sinh yếu, kém. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Bằng tình yêu nghề, nhiệt quyết từ trái tim, sau hơn 31 năm gắn bó với nghề giáo. Thầy luôn thực hiện tốt trách nhiệm một người quản lý, một người đồng nghiệp, một giáo viên nhân dân mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng danh hiệu cao quý cho nghề nhà giáo.

Giờ đây mong ước lớn nhất của Thầy là mong các em hãy phấn đấu không ngừng để học tập tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, đạt được ước mơ của bản thân, trở thành nhân tài của đất nước, quê hương thì đó là niềm vui niềm hạnh phúc nhất trong sự nghiệp trồng người của Thầy./.

Trần Ngân