Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Ngày 12- 8-2019, tại Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thành, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã kết hợp cùng Trạm Y tế xã và Câu lạc bộ Phụ nữ dân tộc tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn ấp Đông Bình Trạch, xã Vĩnh Thành. Đồng chí Phạm Thị Bé Tư, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thành đã đến thăm dự.

Tại buổi tuyên truyền, các thành viên câu lạc bộ Phụ nữ dân tộc đã được nghe đại diện cán bộ Trạm Y tế xã tuyên truyền về cách chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, một số cách phòng bệnh để nâng cao sức khỏe người cao tuổi, các bệnh người cao tuổi thường gặp như: bệnh cao huyết áp và các bệnh tim mạch khác, bệnh tiểu đường, bệnh xương khớp... Bên cạnh đó, bà con cũng được nghe thông tin về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, cách nhận biết khi mắc bệnh, cách điều trị tại nhà cho người bệnh, biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết...Đồng thời vận động bà con nhân dân chủ động vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết.  Theo đó, trên địa bàn xã Vĩnh Thành hiện nay dịch bệnh sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp, đến nay đã ghi nhận 30 ca mắc sốt xuất huyết, đứng thứ 2 toàn huyện sau thị trấn An Châu.

Responsive image
 

Qua buổi tuyên truyền nhằm giúp bà con nâng cao nhận thức về việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, chủ động phòng bệnh cho người cao tuổi.  Song song đó, cũng giúp người dân nắm thêm thông tin về dịch bệnh sốt xuất huyết từ đó chủ động có các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình trước dịch bệnh, nhất là trong tình hình mưa bão như hiện nay./.

Bích Thủy