Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Hội Nông dân huyện Châu Thành khảo sát công tác hội và phong trào nông dân xã Vĩnh Thành
Ngày 24- 3- 2020, ông Khưu Hoàng Thông, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Châu Thành cùng với đoàn công tác của Hội nông dân huyện đã đến làm việc với Hội Nông dân xã Vĩnh Thành về thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân quý 1 năm 2020.

Trong quý I năm 2020, Hội Nông dân xã phối hợp tổ chức được 14 cuộc triển khai các kế hoạch, nghị quyết của Hội nông dân xã đến các cán bộ, hội viên; Hội có 7 tổ tiết kiệm và vay vốn với 306 hộ, thuộc địa bàn ấp Tân Thành, dư nợ là 5,2 tỷ, tỷ lệ nợ quá hạn là 186%; xã cũng đang quản lý nguồn vốn vay từ quỹ hỗ trợ nông dân huyện cho mô hình chăn nuôi bò vỗ béo ấp Đông Phú 1 với số tiền là 75 triệu đồng, có 3 hộ vay, các hộ đều sử dụng đúng mục đích và thu nộp phí theo quy định; Hội nông dân xã tiếp tục phát động thi đua xét chọn phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và doanh nhân nông thôn năm 2020, đến nay đã tổ chức phát động được 5 cuộc với 220 người tham dự qua đó nông dân đăng ký được 960 phiếu và hoàn thiện các bước tiếp theo….

Responsive image
 

Qua một buổi làm việc, ông Khưu Hoàng Thông, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Châu Thành yêu cầu Hội Nông dân xã Vĩnh Thành tiếp tục quản lý tốt quỹ hỗ trợ nông dân; củng cố các tổ hợp tác để đảm bảo hoạt động có hiệu quả; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành hồ sơ xét chọn nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2020.../.

Bích Thủy