Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Người chiến sĩ công an trẻ trách nhiệm, hết lòng phục vụ nhân dân
Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của lực lượng Công an huyện Châu Thành đã có nhiều đổi mới, phát triển và đạt được kết quả quan trọng, thực sự trở thành động lực để mỗi tập thể và cá nhân phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Điển hình trong việc học tập và làm theo Bác của lực lượng Công an huyện Châu Thành có thể kể đến Thượng úy Nguyễn Hoài Phong, sinh năm 1991, người chiến sĩ trẻ năng động, nhiều hoài bảo, làm việc có trách nhiệm. Anh luôn được cấp trên, đồng đội tin tưởng, hết lòng khen ngợi về tinh thần công tác, thái độ phục vụ người dân. Với cương vị là Bí thư Đoàn ủy Công an huyện, Thượng úy Nguyễn Hoài Phong đã tích cực triển khai các phong trào tình nguyện trong thanh niên Công an huyện, gắn với phong trào “Thanh niên Công an Nhân dân học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy”, tới nay nhiều mô hình đã tạo nên diện mạo mới, các hoạt động tình nguyện tại chỗ, tình nguyện sâu rộng luôn gắn với công tác chuyên môn của mỗi đơn vị.

Sinh ra và lớn lên tại xã Hòa Bình Thạnh, Nguyễn Hoài Phong luôn mang nhiều hoài bảo phải làm gì để cống hiến sức trẻ cho quê hương Châu Thành. Vào ngành Công an năm 2009, hiện đang công tác tại Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Châu Thành. Là một chiến sĩ trẻ, là một Đoàn viên thanh niên năng động, Nguyễn Hoài Phong luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời còn cống hiến tài năng, sức trẻ cho mọi hoạt động công tác Đoàn tại đơn vị. Đầu năm 2019, được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn ủy Công an huyện, ngọn lửa nhiệt huyết về công tác Đoàn trong anh càng bùn cháy. Bản thân Bí thư Đoàn ủy Nguyễn Hoài Phong luôn tiên phong trong đoàn viên Chi đoàn triển khai thực hiện tốt hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện” giải quyết thủ tục hành chính về cấp giấy chứng minh nhân dân. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, Đoàn ủy Công an huyện Châu Thành tiến hành cấp đổi, cấp mới giấy CMND cho 1.730 trường hợp. Nổi bật trong hoạt động này là đi đến tận nhà làm thủ tục cho 47 trường hợp là người cao tuổi, người khuyết tật, điều kiện đi lại khó khăn tại 13 xã, thị trấn.

Responsive image
 

Với nhiệm vụ được giao là xây dựng phong trào Đoàn, anh luôn tìm tòi nghiên cứu nhằm hướng đến việc xây dựng phong trào Đoàn thanh niên Công an huyện ngày càng vững mạnh, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn. Bên cạnh đó, bản thân anh luôn đi đầu tham gia đầy đủ và tích cực các hoạt động, phong trào do Đoàn cấp trên phát động như thực hiện ngày thứ bảy tình nguyện, chủ nhật xanh, trồng cây phân tán, phòng chống rác thải nhựa, tuyên truyền an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh niên. Phối kết hợp tốt với các đơn vị kết nghĩa trong thực hiện các công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới tại xã Hòa Bình Thạnh trong năm 2019. Với vai trò là Bí thư Đoàn ủy, bản thân đã tham mưu với Đảng ủy Công an huyện thống nhất chủ trương để Chi Đoàn thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực trong năm 2019, nổi bật như: thực hiện hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị My tại xã Vĩnh Nhuận, hàng tháng Chi Đoàn tổ chức đến thăm và tặng quà cho Mẹ; khánh thành “Điểm sinh hoạt giải trí cho thanh thiếu niên” tại Công viên xã Vĩnh Bình nhân kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Châu Thành (23/08/1979 -23/08/2019); tổ chức 128 cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức người dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tại 13 xã, thị trấn; phân công Đoàn viên thuộc Chi Đoàn CSGT trực chốt điều tiết, hướng dẫn giao thông tại ngã tư đèn xanh đèn đỏ trên Quốc lộ 91 thuộc thị trấn An Châu.

Responsive image
 

Là một đảng viên trẻ, anh xác định trước hết bản thân phải gương mẫu, có lập trường tư tưởng vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm túc pháp luật Nhà nước, Điều lệnh Công an nhân dân, nỗ lực rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Song song với việc thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên, anh đã xây dựng kế hoạch tổ chức phong trào thi đua “Tuổi trẻ Công an Châu Thành học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và phát hành văn bản hướng dẫn các chi Đoàn tổ chức thực hiện. Từ đó đã tạo sự chuyển biến thực sự về thái độ, ý thức trách nhiệm và chất lượng công tác, chiến đấu của các chiến sĩ, Đoàn viên thanh niên đơn vị, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Không chỉ tập trung vào công tác chuyên môn, tích cực với các hoạt động phong trào, anh vẫn thường xuyên trau dồi kiến thức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn trên lĩnh vực điều tra án và lĩnh vực phòng chống tội phạm hình sự. Chia sẻ trong nghiệp vụ, Thượng úy Nguyễn Hoài Phong cho biết, bản thân là một chiến sĩ trẻ, trước tiên phải thường xuyên học tập, tự phấn đấu bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, phải giữ vững lời thề với ngành, vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Trong công tác, đấu tranh với tội phạm rất kiên quyết, cứng rắn. Trong quan hệ đồng đội, đặc biệt là với các Đoàn viên thanh niên trong đơn vị phải thường xuyên quan tâm đến tâm tư, tình cảm, những khúc mắc trong công việc cũng như cuộc sống của các cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị, từ đó kịp thời chia sẻ, động viên, đồng thời có thể kịp thời chấn chỉnh những đồng chí có tư tưởng lệch lạc, sao lãng, chểnh mảng trong công tác…

Có thể nói, là một đảng viên trẻ, Thượng úy Nguyễn Hoài Phong luôn phát huy tính tiên phong, gương mẫu, thường xuyên ra sức học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao hiệu quả công tác chiến đấu, xây dựng tác phong văn minh lịch sự trong công tác cũng như trong cuộc sống thường ngày, giữ vững hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân; thực sự là hạt nhân kết nối trong đơn vị, xây dựng tổ chức Đoàn, đơn vị đoàn kết, vững mạnh. Với những nỗ lực trong công tác, Thượng úy Nguyễn Hoài Phong nhiều năm liền là Chiến sĩ thi đua cơ sở; gương điển hình thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019; nhận nhiều giấy khen của Công an tỉnh về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như: giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, khám phá nhanh các chuyên án; giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự; giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác truy bắt đối tượng phạm tội trên địa bàn huyện. Đặc biệt, Thượng úy Nguyễn Hoài Phong đã được Đảng ủy Công an huyện Châu Thành tuyên dương là đảng viên trẻ tiêu biểu tại đơn vị.

Là một đoàn viên tiêu biểu của huyện, cũng là người chiến sỹ Công an nhân dân, Thượng úy Nguyễn Hoài Phong luôn là tấm gương sáng để Đoàn viên thanh niên trong đơn vị nói riêng và huyện Châu Thành nói chung noi theo. Đây còn là động lực, là kim chỉ nam để chiến sĩ trẻ Nguyễn Hoài Phong cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện.

Trúc Phương