Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết trung thu 2016
Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng trong dịp tết Trung thu năm 2016, Đoàn Kiểm tra Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện do Phòng Y tế huyện Châu Thành làm trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.
Theo đó, Đoàn tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Trong đó tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt… Các nội dung về bảo đảm chất lượng sản phẩm, việc chấp hành quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc; Điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Thanh – kiểm tra về việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm…
Qua kiểm tra 4 cơ sở quanh khu vực chợ thị trấn An Châu vào ngày 29-8-2016. Kết quả các cơ sở đều chấp hành tốt các yêu cầu về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.
Theo kế hoạch, đoàn sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra tất cả các cơ sở trên địa bàn huyện và sẽ hoàn thành việc kiểm tra ngày 23/9/2016. Đợt thanh, kiểm tra lần này nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm ảo an toàn thực phẩm của các cơ sở. Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Thanh Bạch