Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang làm việc với huyện Châu Thành về phát triển kinh tế- xã hội năm 2021
Sáng ngày 12-01-2021, đoàn công tác của UBND tỉnh do ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2021.

Phát thanh viên: Hồ Phát

Cùng đi với đoàn có ông Đỗ Tấn Kiết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Tiếp đoàn có bà Đinh Thị Việt Huỳnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, ông Lê Phước Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi làm việc, huyện Châu Thành đề xuất, kiến nghị với đoàn công tác của tỉnh về một số nội dung nhằm tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới. Trong đó, huyện đề xuất UBND tỉnh chấp thuận chủ trương bổ sung danh mục và vốn trong giai đoạn 2021-2025 đối với một số công trình trên địa bàn thị trấn An Châu; đề xuất bổ sung danh mục và vốn trong giai đoạn 2021-2025 đối với dự án tuyến đường tránh qua đô thị An Châu - Bình Hòa; hỗ trợ huyện kinh phí để mở rộng và nâng tải trọng các tuyến đường liên xã như đường Hoàng Sa, Trường Sa, đường Nguyễn Văn Linh.

Đồng thời, Châu Thành đề xuất UBND tỉnh xem xét và chấp thuận chủ trương tiếp tục đầu tư trong năm 2021 các công trình phục vụ nông thôn mới xã Vĩnh Bình theo danh mục đã đăng ký với tỉnh. Cùng với đó, đề nghị tỉnh cân đối nguồn vốn phát triển đô thị lồng ghép các nguồn vốn phát triển kinh tế - xã hội để hỗ trợ xã Vĩnh Bình đầu tư các công trình phục vụ phát triển đô thị.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình thống nhất với những đề xuất, giải pháp phát triển kinh tế -xã hội của huyện đã đề ra. Đồng thời đề nghị các sở, ngành và các đơn vị liên quan hỗ trợ huyện Châu Thành rà soát, điều chỉnh quy hoạch tổng thể; xây dựng kế hoạch chi tiết để các dự án mà huyện đề xuất được triển khai thực hiện thuận lợi, đảm bảo đúng quy định. Song song đó, huyện Châu Thành cần rà soát hoàn chỉnh đề án xây dựng Huyện nông thôn mới (giai đoạn 2021-2025), với sự phân định rõ các nguồn lực và phân kỳ thực hiện cụ thể, hiệu quả. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, giúp người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của các dự án, công trình xây dựng nông thôn mới, nhằm thực hiện việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng thuận lợi, hiệu quả. Bên cạnh đó, tập trung đầu tư hạ tầng giao thông, mời gọi đầu tư, mở rộng và phát triển đô thị vệ tinh

Minh Thiện