Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)
Lãnh đạo Huyện Châu Thành và Thành phố Long xuyên khảo sát Cầu Liên Xã nối liền Thị trấn An Châu và Phường Bình Đức
Ngày 10 – 3, Đoàn công tác của Huyện Châu Thành và Thành phố Long xuyên do Đ/c Phạm Thành Thái – UVBTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Long Xuyên, Đ/c Đinh Thị Việt Huỳnh – TUV – Bí thư Huyện ủy Châu Thành đã có buổi khảo sát Cầu Liên Xã nối liền Thị trấn An Châu, huyện Châu thành và Phường Bình Đức, Thành phố Long xuyên.

Responsive image
 

Cầu Liên Xã được xây cất vào năm 2004, có kết cấu theo kiểu cầu ván dây văng, sau thời gian dài sử dụng đến nay đã xuống cấp, hư hỏng nặng. Trước nhu cầu đi lại, giao thông của người dân qua lại tuyến đường này, Lãnh đạo của hai địa phương đã có buổi khảo sát, thống nhất đưa ra phương án xây cất mới lại cầu.

Dự kiến cầu mới có kết cấu bêt tông gồm 3 nhịp, chiều dài là 26,7m, rộng 4,5m, có tải trọng là 8 tấn, kinh phí thực hiện gần 1,4 tỷ đồng, do hai địa phương cùng vận động xây cất.

Sau khi thống nhất phương án  đưa ra của Huyện Châu Thành và Thành phố Long xuyên, cầu sẽ được khởi công trong thời gian sớm nhất, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương, vận chuyền hàng hóa của người dân của hai địa phương.

Trúc Phương

 

Tin liên quan