Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)
Đoàn công tác UBND huyện Châu Thành làm việc xã Bình Thạnh về việc tiêu thụ sản phẩm nông sản cho nông dân xã Bình Thạnh
Ngày 8-3-2018, Đoàn công tác do đồng chí Cù Minh Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND và Hợp tác xã sản xuất rau, màu an toàn xã Bình Thạnh về việc sắp xếp lại sản xuất và tìm đầu ra sản phẩm nông sản cho nông dân xã Bình Thạnh. Tiếp và làm với đoàn có Đồng chí Lâm Thế Hải, Bí thư Đảng ủy xã Bình Thạnh.

Responsive image
 

Tại đây, thông qua báo cáo của UBND xã, đoàn nắm tình hình hoạt động của Hợp Tác xã Sản xuất rau màu an toàn xã Bình Thạnh. Hiện nay, Hợp tác xã Sản xuất rau màu an toàn xã Bình Thạnh đang gặp khó khăn về đầu ra cho sản phẩm, cách tiếp cận các nguồn vốn cho vay lãi suất thấp để hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ rau, màu an toàn phát triển sản xuất. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên và người lao động có việc làm, thu nhập ổn định. Đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý  nâng cao thu nhập thành viên và nông dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trong thời gian tới huyện sẽ liên kết với các doanh nghiệp từ Thành phố Hồ Chí Minh tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp của Hợp tác xã Bình Thạnh với các sản phẩm như hành lá, dưa leo, bắp, bầu bí, cam , xoài….

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Cù Minh Trọng yêu cầu UBND xã Bình Thạnh cần sớm tổ chức gặp gỡ các hộ dân trên địa bàn xã Bình Thạnh để triển khai việc thu mua nông sản của nông dân, đồng thời các ngành liên quan cần sớm hoàn thành các thủ tục đăng ký logo, thương hiệu rau an toàn cho xã Bình Thạnh nhằm xây dựng và quảng bá thương hiệu rau an toàn của xã từ đó duy trì quan hệ với các doanh nghiệp thu mua nông sản và qua đó hình thành mối liên kết giữa người sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị cùng đảm bảo chất lượng, đầu ra ổn định.

Doãn Hiếu