UBND huyện Châu Thành tham dự hội nghị trực tuyến của UBND tỉnh triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch tả heo Châu Phi
Ngày 10-6-2019, UBND Tỉnh ủy An Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tại các điểm cầu ở các huyện, thị, thành trong tỉnh về việc triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch tả heo Châu Phi. Tại điểm cầu của tỉnh đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần An Thư- phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tại điểm cầu huyện Châu Thành đến dự có đồng chí Lê Phước Dũng- phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành; Ông Cù Minh Trọng- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo một số ngành và các xã, thị trấn tham dự.

Responsive image
 

Hội nghị trực tuyến lần này được tổ chức trong thời gian 1 buổi. Tại đây, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT An Giang báo cáo về tình hình và công tác phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn tỉnh. Theo đó, về tình hình dịch bệnh, tính đến ngày 07/6/2019 trên địa bàn tỉnh đã có 13 điểm dịch tại TP Long Xuyên, huyện Thoại Sơn, Tịnh Biên, Châu Phú, Tri Tôn và huyện Chợ Mới. Với số lượng heo tiêu hủy 396 con heo...

Về thực hiện công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi trong thời gian qua, sở Nông nghiệp và PTNT An Giang đã chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y triển khai thực hiện tuyên truyền 17.000 tờ bướm, 1.000 tờ áp phích và trên phương tiện truyền thanh xã, phường, thị trấn về dấu hiệu nhận biết bệnh và các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi cho các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn tỉnh; Tổ chức 11 lớp tập huấn cho các đối tượng người nuôi, Lãnh đạo UBND, Nhân viên Chăn nuôi và Thú y các xã, phường, thị trấn, trang trại nuôi heo, cơ sở giết mổ tập trung trên địa bàn tỉnh về các văn bản của nhà nước về công tác phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi về cách nhận biết, các biện pháp phòng, chống và ngăn ngừa cũng như cách xử lý khi có bệnh xảy ra..

 Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Anh Thư- phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi cập nhật và xây dựng lại các phương án phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi phù hợp với tình hình hiện tại, trong đó có phương án về chốt chặn, phương án về ngăn chặn, phương án về xử lý; các ngành, các cấp tiếp tục tập trung công tác tuyên truyền rộng rãi về tình hình, mức độ lây lan và các giải pháp phòng chống dịch; Cần thay đổi phương án tại các chốt chặn, thành lập các đội lưu động, tăng cường công tác kiểm tra lưu động tại các chốt chặn trong việc vận chuyển heo, sản phẩm có nguồn gốc từ thịt heo. Đồng thời Sở Nông Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn xây dựng phương án tăng cường bảo vệ đàn heo giống.../.

Minh Thiện