Châu Thành 6/13 xã, thị trấn có ổ dịch tả heo Châu Phi
Mặc dù, trong thời gian qua, các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Châu Thành, đã tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tả heo Châu Phi theo khuyến cáo của ngành chức năng.

Nhưng kể từ ngày phát hiện ổ dịch đầu tiên tại thị trấn An Châu vào ngày 11-07-2019, chỉ trong vòng đúng 1 tháng, tính đến ngày 11-08-2019, bệnh dịch tả heo Châu Phi đã lây lan ra thêm 5 xã của huyện Châu Thành gồm xã Bình Hòa, An Hòa, Vĩnh Thành, Hòa Bình Thạnh và mới nhất là xã Vĩnh Hanh.

Responsive image
 

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm huyện Châu Thành đã tiêu hủy 934 con heo mắc bệnh dịch tả heo Châu Phi theo đúng quy định, của 36 hộ chăn nuôi với tổng trọng lượng tiêu hủy là 69.645kg.

bệnh dịch tả heo châu phi trên địa bàn trong 1 tháng qua. Để hạn chế mức thấp nhất sự lây lan trên diện rộng của dịch tả heo Châu phi tại địa phương. Ông Nguyễn Văn Tuấn- Phó Trưởng phòng Nông nghiệp- Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm huyện Châu Thành chia sẻ “ Ngoài việc các ngành chức năng của huyện đã và đang nỗ lực thực hiện các giải pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch tả heo châu phi, đề nghị người dân và các hộ chăn nuôi trên địa bàn cần tập trung và nghiêm chỉnh tuân thủ thực hiện việc thường xuyên tiêu độc khử trùng vệ sinh chuồng trại, không mua bán vận chuyển heo bệnh heo chết; không vứt heo chết ra môi trường và tăng cường thực hiện các biện pháp kỹ thuật tổng hợp về an toàn sinh học trong chăn nuôi heo như:  Sử dụng các chế phẩm sinh học trong nước uống, và định kỳ phun sương trong chuồng nuôi theo hướng dẫn để tăng cường phòng, chống dịch; Vệ sinh chăn nuôi và kiểm soát người ngoài ra, vào chuồng nuôi, hạn chế tối đa người ngoài ra, vào khu vực chuồng nuôi…”

Minh Thiện