Tập huấn kỹ thuật, thiết kế vườn trồng cây có múi
Ngày 22-5-2019, tại ấp Vĩnh Hòa A, xã Cần Đăng, Trung tâm Khuyến nông An Giang phối hợp Trạm Khuyến nông huyện Châu Thành, tổ chức tập huấn kỹ thuật thiết kế vườn, trồng cây có múi cho 30 cán bộ, hội viên nông dân các xã Cần Đăng, Vĩnh Lợi, Vĩnh Hanh, Bình Hòa và Thị Trấn An Châu trên địa bàn huyện Châu Thành.

Responsive image
 

        Tham gia lớp tập huấn, các cán bộ, hội viên nông dân được nghe ông Dương Ánh Đông – chuyên viên Chi cục Trồng trọt và Bảo Vệ thực vật An Giang, triển khai, hướng dẫn một số nội dung kiến thức như: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả có múi như cam, quýt, bưởi và chanh bao gồm: thời vụ trồng, thiết kế cơ bản, chăm sóc, tỉa cành, tạo tán, xử lý ra hoa. Một số loại sâu bệnh trên cây có múi và biện pháp phòng trừ. Cũng tại buổi tập huấn, bà con nông dân đã được trao đổi, thảo luận với các kỹ thuật viên xung quanh một số vấn đề bà con nông dân quan tâm trong quá trình triển khai trồng, chăm sóc cây có múi và phòng trừ sâu bệnh như: cách giữ ẩm cho cây trong mùa hè khô hạn; cách phòng trừ sâu vẽ bùa, sâu đục quả... Qua đây giảng viên cũng đã phân tích các tình huốngcủa người trồng cam, quýt, bưởi và chanh thường gặp và đưa ra từng cách khắc phục.

Qua lớp tập huấn các học viên đã được cung cấp những kiến thức cần thiết về sản xuất cây ăn quả có múi, từ đó vận dụng kiến thức đã học được áp dụng cho từng khu vườn của gia đình mình để đạt hiệu quả chất lượng và năng suất cao nhằm phát triển kinh tế tại địa phương.

Phước Thành