Chúc mừng năm mới 2019!!!
Châu Thành họp mặt Tết Chol Chnam Thay 2018
Ngày 12-4-2018, tại hội truờng UBND Huyện, Phòng Dân Tộc huyện Châu Thành tổ chức họp mặt chúc tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho hơn 150 cán bộ, chiến sĩ, người có uy tín trong đồng bào Khmer trên địa bàn huyện. Đồng chí Cù Minh Trọng - phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã đến dự.

Responsive image
 

Tại buổi họp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những nét nổi bật của đồng bào Khmer và việc thực hiện các chế độ chính sách đối với đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện. Châu Thành có hơn 1.077 hộ, với trên 4061 nhân khẩu, tập trung tại 3 xã Vĩnh Thành, Hòa Bình Thạnh và Cần Đăng, người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi. Những năm qua, Châu Thành đã triển khai và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc, đặc biệt là chương trình, dự án, chính sách cho vay vốn ưu đãi, hỗ trợ nhà ở, đất ở, hỗ trợ chi phí học tập, giải quyết việc làm… qua đó, đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực cho đồng bào dân tộc nói chung và đồng bào khmer nói riêng, từ đó đời sống đồng bào Khmer không ngừng được cải thiện.

Phát biểu tại buổi họp mặt đồng chí Cù Minh Trọng gửi lời chúc tết Chol Chnam Thmay đến các bộ, chiến sĩ, người có uy tín, đồng bào Khmer đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện hưởng một cái tết vui vẻ, đầm ấm. Đồng thời ghi nhận những đóng góp của đồng bào dân tộc Khmer trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, an sinh xã hội tại địa phương. Và mong muốn rằng cán bộ, chiến sĩ, đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cùng với địa phương tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hăng hái lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cùng địa phương chung tay xây dựng Nông thôn mới.

Responsive image
 

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã tặng 150 phần quà cho cán bộ, chiến sĩ, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn./.

Trần Ngân

 

Tin liên quan