Châu Thành chạy nước rút cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27-6-2019. Hiện nay, các trường THPT trên địa bàn huyện Châu Thành đã và đang chạy nước rút cho kỳ thi này.

Responsive image
 

Theo Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Thị Kiều Huệ cho biết: “Các em học sinh lớp 12 của trường đang chạy nước rút cho việc ôn tập giai đoạn 3 và cũng là giai đoạn cuối cùng của quá trình ôn tập. Việc ôn tập sẽ kết thúc vào ngày 22/6”. Đối với Trường THPT Vĩnh Bình, phó Hiệu trưởng Nguyễn Thành Nguyên, cho biết:“Ban Chỉ đạo ôn thi tốt nghiệp của trường sẽ hoạt động cho đến khi các em hoàn thành xong kỳ thi. Sau khi các em ôn thi học kỳ hai xong, nhà trường đã có kế hoạch cụ thể để chuẩn bị ôn tập chạy nước rút cho các em. Nhà trường tiếp tục phân hóa học sinh và quan tâm đến học sinh có học lực trung bình và yếu. Đồng thời, phối hợp cùng phụ huynh học sinh động viên, khuyến khích các em học tập tốt”. Trong khi đó, học sinh lớp 12 của các Trường THPT Cần Đăng cũng đang tích cực ôn tập, củng cố và hệ thống kiến thức đã học, tập trung giải đề thi, rút ra những kinh nghiệm trong quá trình làm bài thi, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới.

Ngày 11-6-2019, không khí ngày hè bị xua tan, bởi bầu không khí tích cực ôn tập của các em học sinh 12 Trường THPT Vĩnh Bình. Em Cù Thị Thảo Quyên, học sinh lớp 12A1 cho biết, em đang tích cực cho việc ôn tập và tình hình tương đối ổn. Em Cù Thị Thảo Quyên chia sẻ: “Bây giờ tình hình ôn tập của em tương đối ổn, vì đây cũng là giai đoạn nước rút cho việc ôn tập rồi, cho nên bản thân em đang rất cố gắng ôn tập kỹ càng hơn để đạt kết quả tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Hằng ngày, khi lên lớp ôn tập, thầy cô đã giúp chúng em hệ thống kiến thức sao cho hợp lý nhất, ôn tập theo những gì thầy cô đã hướng dẫn. Khi về nhà, bản thân em tự tìm hiểu trên trang mạng để giải đáp những bài khó, từ đó góp phần củng cố vững chắc thêm kiến thức, làm sao để em thi đạt kết quả tốt nhất có thể”.

 Còn em Võ Tấn Đức, học sinh lớp 12A6 khá tự tin về phần nắm kiến thức của mình, không chỉ thế, bản thân của em còn ôn tập những kiến thức nâng cao, điều đó cho thấy quyết tâm cho kỳ thi của cậu học trò siêng năng này. Để việc ôn tập đạt hiệu quả cao hơn nữa, em Võ Tấn Đức còn tích cực ôn tập trên các trang mạng. Em Võ Tấn Đức học sinh lớp 12A6, Trường THPT Vĩnh Bình chia sẻ: “Em cũng thường xuyên lên các trang mạng cũng như youtube để xem các video của các thầy, cô hướng dẫn ôn thi THPT. Ở đó có nhiều kiến thức bổ ích, giúp em có thể giải nhanh các bài toán, nhằm tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, đây là nguồn tri thức giúp em hệ thống lại kiến thức để cho em vượt qua kỳ thi được kết quả cao hơn”.

 

Responsive image
 

Toàn huyện Châu Thành có 3 trường THPT gồm THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Cần Đăng và THPT Vĩnh Bình. Trong năm học 2018 – 2019, tổng số học sinh lớp 12 của các trường là 1.056 học sinh, trong đó, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có 551 học sinh lớp 12, THPT Cần Đăng có 255 học sinh lớp 12 và THPT Vĩnh Bình có 250 học sinh lớp 12. Để góp phần đảm bảo tốt cho kỳ thi, ngoài việc ôn tập tốt, chế độ dinh dưỡng hợp lý, sắp xếp thời gian khoa học, hệ thống kiến thức hoàn chỉnh thì các sĩ tử cần lưu ý một số điều quan trọng của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Trước ngày 15/6 các thí sinh sẽ nhận được giấy báo đăng ký dự thi THPT quốc gia tại các điểm mà thí sinh đăng ký. Ngày 24/6, thí sinh làm thủ tục dự thi, được phổ biến quy chế và sửa đổi bổ sung các giấy tờ bị nhầm lẫn hoặc sai sót. Từ 25/6 cho đến 27/6, dự kiến thời gian thi THPT Quốc gia 2019.

Năm 2019, thí sinh chỉ được đăng ký điều chỉnh nguyện vọng 1 lần. Kết quả thi THPT quốc gia 2019 sẽ được công bố vào ngày 14/7. Trong đó, từ 14/7 đến hết ngày 24/7 là khoảng thời gian để thí sinh gửi đơn phúc khảo về các đơn vị đăng ký dự thi. Sau khi có kết quả phúc khảo thi THPT quốc gia, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức là trực tuyến hoặc bằng phiếu. Thí sinh bắt đầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến dự kiến từ 22 đến 29/7 và điều chỉnh bằng phiếu từ 22 đến 31/7. Trong đó, điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện. Lưu ý, phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi. Điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi. Nhưng thí sinh phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Có thể nói, trong thời gian tới, các em học sinh lớp 12 của các trường THPT trên địa bàn huyện Châu Thành đang chạy nước rút cho việc ôn tập để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia với kết quả cao nhất có thể, đồng thời thực hiện những ước mơ, những hoài bảo đang ở phía trước.

Lê Hậu