Châu Thành triển khai nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018
Ngày 11-06-2018, đồng chí Hồ Trường Huấn- Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã đến dự và chủ trì cuộc họp triển khai nhiệm vụ đảm bảo an toàn, thuận lợi cho kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2018 tại các hội đồng thi trên địa bàn huyện.

Responsive image
 

Năm 2018, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sẽ diễn ra trong 2,5 ngày bắt đầu từ ngày 25/06/2018 đến ngày 27/06/2018. Trên địa bàn huyện Châu Thành có 3 hội đồng thi với 1.039 thí sinh. Trong đó hội đồng thi tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm là 547 thí sinh, hội đồng thi tại trường THPT Cần Đăng là 254 thí sinh và tại hội đồng thi trường THPT Vĩnh Bình là 238 thí sinh. Trên cơ sở đó, các ngành tham dự cuộc họp đã trao đổi thảo luận và thống nhất các nội dung về công tác y tế, an ninh trật tự và công tác hỗ trợ cho các em thí sinh…

Để đảm bảo cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 trên địa bàn huyện Châu Thành được diễn ra nghiêm túc, trật tự, an toàn và thuận tiện. Đồng chí Hồ Trường Huấn đề nghị các ngành có liên quan và các hội đồng thi cần phối hợp chặt chẽ với nhau để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Đồng thời, đề nghị ngành công an cần xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài hội đồng thi và phối hợp với thanh tra giao thông đảm bảo giao thông được thông suốt không gây ùn tắc giao thông; Y tế quan tâm kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở ăn uống, điểm nấu ăn từ thiện phục vụ kỳ thi để đảm bảo sức khỏe cho Hội đồng thi và thí sinh trong suốt thời gian thi; Đài truyền thanh tăng cường viết tin, bài tuyên truyền thông tin về kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia; Ngành Điện và các mạng viễn thông cần đảm bảo nguồn điện và mạng lưới thông tin để đảm bảo công tác thông tin liên lạc được thông suốt./.

Minh Thiện