Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Châu Thành đẩy mạnh tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Trước tình hình phát hiện ca nhiễm Covid-19 tại Vĩnh Long, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Châu Thành đã triển khai thực hiện các biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Phát thanh viên: Ngọc Đẹp

Cùng với việc tăng cường nội dung, chuyên mục tuyên truyền về tình hình, diễn biến, các chỉ đạo, cũng như khuyến cáo phòng chống dịch của các cấp, ngành có liên quan, ngày 29-12-2020, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Thành đã biên tập chương trình tuyên truyền lưu động tới tất cả các xã, thị trấn trong toàn huyện. Đặc biệt tuyên truyền các khu vực gần các công ty, bệnh viện, chợ, các điểm tập trung đông dân cư trên địa bàn toàn huyện.

Responsive image
 

Thông qua hệ thống tuyên truyền lưu động nhằm tuyên truyền đến người dân về tình hình dịch bệnh hiện nay và các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Cùng với đó, tiếp tục khuyến cáo người dân phải bình tĩnh nhưng tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; hạn chế đi đến các địa phương đang có ca mắc tại cộng đồng khi không thực sự cần thiết; đối với các trường hợp trở về từ thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện theo dõi sức khỏe tại gia đình; khi có các triệu chứng đau họng, ho, sốt hoặc khó thở, yêu cầu khai báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để được lấy mẫu xét nghiệm kịp thời, luôn đeo khẩu trang tại những nơi công cộng. Đồng thời thực hiện nghiêm giải pháp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Responsive image
 
Responsive image
 

Cùng với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và những giải pháp tuyên truyền kịp thời, hiệu quả sẽ góp phần giúp người dân nhận thức đầy đủ về tình hình dịch bệnh. Để từ đó, các tầng lớp nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, không chủ quan, không hoang mang trước dịch bệnh. Góp phần cùng chung tay với các ngành, các cấp trong phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

Minh Thiện