Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Châu Thành tiếp nhận cách ly 150 người chuyển về từ huyện An Phú
Chiều ngày 24 – 3, tại Khu vực cách ly phòng Covid-19 huyện Châu Thành đặt tại xã Cần Đăng đã tiếp nhận và bố trí cách ly tập trung 150 công dân được chuyển đến từ huyện An Phú. Ông Phan Văn Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo công tác tiếp nhận cách ly.

Responsive image
Ông Phan Văn Cường (phải), Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo công tác tiếp nhận cách ly

Để đảm bảo công tác tiếp nhận cách ly được thực hiện tốt, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã sẵn sàng tiếp nhận và bố trí lực lượng để hỗ trợ tiếp đón các công dân đến cách ly tập trung. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ sinh hoạt cho công dân. Quy trình tiếp nhận cách ly được thực hiện chặt chẽ như: Phun xịt, khử trùng các xe trước khi tiếp nhận công dân; Các công dân được hướng dẫn rửa tay, đo thân nhiệt, phát khẩu trang và làm tờ khai y tế…

Responsive image
Phun xịt, khử trùng xe trước khi tiếp nhận cách ly

Trong số 150 công dân được chuyển đến cách ly có: 78 nam, 72 nữ, trong số này có 14 trẻ em, 6 người dân tộc chăm, 6 người dân tộc khơmer, còn lại là dân tộc kinh. Các công dân này từ Campuchia  trở về và đã thực hiện cách ly từ ngày 20/3 tại huyện An Phú, do hiện nay địa điểm cách ly quá tải  nên được đưa đến huyện Châu Thành để tiếp tục thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Responsive image
Kiểm tra y tế công dân trước khi đưa vào cách ly

Đến 17 giờ cùng ngày, tất cả các khâu tiếp nhận, sắp xếp nơi sinh hoạt cho người được cách ly đã hoàn tất, đảm bảo đúng quy định, an toàn. Các công dân đều bày tỏ thái độ an tâm, phấn khởi, hợp tác tốt với cơ sở tiếp nhận.

Trúc Phương