Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Ban kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh giám sát tại huyện Châu Thành
Sáng ngày 12-10-2020, Đoàn công tác của Ban kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh do ông Phan Thanh Tùng- Trưởng Ban kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại huyện Châu Thành về công tác quản lý sử dụng đất công trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020.

Responsive image
 

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Phước Dũng- phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện và một số ngành liên quan tham dự.

Trong buổi làm việc, đoàn giám sát đã nghe báo cáo về công tác quản lý sử dụng đất công trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020. Theo đó, trên địa bàn huyện Châu Thành từ năm 2016 đến năm 2020, việc chấp hành hành các quy định pháp luật trong việc giao đất, cho thuê đất cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và bán tài sản công là đất, trụ sở làm việc được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, số tiền thu được sử dụng vào đầu tư công.

Responsive image
 

Cụ thể, huyện Châu Thành có 395 khu đất công, tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 192/395 khu đạt tỷ lệ 48,6%. Cùng với đó, từ năm 2016 đến năm 2020, trên địa bàn huyện đã bán tài sản công là đất đai là 6 khu với số tiền thu được là 3.260.300.000 đồng và sử dụng vào mục đích đầu tư xây dựng cơ bản. Ngoài ra, từ năm 2016 đến năm 2020, huyện đã thực hiện việc giao đất, cho thuê đất công cho tổ chức cá nhân là 02 khu….

Responsive image
 

Phát biểu tại buổi giám sát ông Phan Thanh Tùng- Trưởng Ban kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh, đánh giá công tác chuẩn bị các nội dung theo yêu cầu của đoàn giám sát được thực hiện khá chu đáo. Đồng thời, đoàn công tác cũng đánh giá cao sự quan tâm của UBND huyện cùng với ngành chuyên môn huyện đã thực hiện tốt công tác quản lý đất công trên địa bàn giai đoạn 2016-2020. Qua đó, đoàn công tác cũng đề nghị trong thời gian tới huyện Châu Thành tiếp tục tập trung tăng cường công tác quản lý, thanh tra xử lý các vấn đề xoay quanh việc quản lý sử dụng đất công trên địa bàn, để từ đó góp phần chung vào định hướng phát triển của địa phương trong thời gian tới./.

Minh Thiện

Tin liên quan