Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Lãnh đạo huyện Châu Thành làm việc với xã Vĩnh Bình về xây dựng Nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội
Ngày 11-9-2020, Thường trực Huyện ủy và Thường trực UBND huyện Châu Thành đã có buổi làm việc với xã Vĩnh Bình về tình hình xây dựng Nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội trong 9 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; đồng chí Lê Phước Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành. Đồng chí Nguyễn Hữu Tân, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình đã tiếp đoàn làm việc của huyện.

Trong xây dựng Nông thôn mới, hiện xã Vĩnh Bình thực hiện đạt 15/19 tiêu chí, với 43/49 chỉ tiêu. Các tiêu chí chưa đạt bao gồm: tiêu chí 2 về giao thông, tiêu chí 5 về tỷ lệ trường học đạt chuẩn, tiêu chí 6 về cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm. Trong phát triển kinh tế - xã hội, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nhưng trong 9 tháng đầu năm 2020, kinh tế - xã hội của địa phương tiếp tục duy trì phát triển ổn định. Công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trên người, nhất là dịch Covid 19 được thực hiện tốt, góp phần cùng huyện phòng, chống có hiệu quả đại dịch này. Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung thảo luận, giải đáp, đề ra nhiều giải pháp khắc phục khó khăn, định hướng phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành yêu cầu từ nay đến cuối năm, địa phương cần đề ra các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch Covid 19. Trong xây dựng Nông thôn mới, Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh cũng yêu cầu các Ngành và địa phương thực hiện các giải pháp, rà soát, hoàn thiện hồ sơ minh chứng cho Nông thôn mới; Địa phương cần tích cực, chủ động, đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu xây dựng Nông thôn mới theo đúng lộ trình, đồng thời chỉ đạo các Ngành kịp thời tháo gỡ các khó khăn cho địa phương; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới; Chú trọng công tác xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn sạch đẹp, văn minh, tạo bộ mặt Nông thôn mới.

Lê Hậu