Châu Thành sẽ tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông vào ngày 17/11
Ban An toàn Giao thông huyện Châu Thành vừa ban hành Kế hoạch số 21/KH-ATGT, ngày 20/10/2019, về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” trên địa bàn huyện năm 2019 với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”.

Responsive image
Lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018

Theo kế hoạch, Ban An toàn Giao thông huyện sẽ phối hợp tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông đúng vào ngày chủ nhật, 17-11 tại khu dân cư mới thuộc ấp Hòa Long I, thị trấn An Châu. Thông qua các hoạt động tưởng niệm và lễ cầu siêu nhằm phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông. Cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh giảm thiểu tai nạn giao thông đối với toàn xã hội, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức của người dân tham gia giao thông đối với bản thân và cộng đồng. Đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp để hỗ trợ những mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông, đặc biệt là gia đình nạn nhân thuộc diện gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh đó, Ban An toàn Giao thông huyện Châu Thành còn tăng cường tuyên truyền, phổ biến đến đoàn viên công đoàn và bàn con nhân dân mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông gây ra, những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội; cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông như lạm dụng rượu bia, chạy quá tốc độ, phóng nhanh, vượt ẩu…Đồng thời, từ ngày 5/11 đến ngày 12/11/2019, Ban An toàn Giao thông huyện tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, các nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Thanh Bình