Chúc mừng năm mới 2019!!!
Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn tỉnh khảo sát tình hình sạt lở, ngập lụt tại huyện Châu Thành
Ngày 01 – 09 – 2017, tại UBND xã An Hòa, Đoàn khảo sát của tỉnh do Đại tá Phạm Thành Nghĩa, phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện Châu Thành nắm lại các khu có nguy cơ sạt lở, để kịp thời khắc phục, gia cố tránh ảnh hưởng thiệt hại đến tài sản và tính mạng của người dân địa phương.

Responsive image
 

Tiếp đoàn có đồng chí Cù Minh Trọng, phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành; Các đồng chí trưởng các ban ngành huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch UBND xã An Hòa.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn đã được nghe đánh giá về tình hình sạt lở trên toàn địa bàn huyện. Theo báo UBND huyện, các tuyến đê bao bị sạt lở, toàn huyện có tổng chiều dài sạt lở 4.919m, ước kinh phí thực hiện gia cố là 27.124 triệu đồng. Trong đó, các công trình cấp bách cần triển khai thực hiện tại các tuyến sạt lở với chiều dài 695m, ước tính kinh phí 7.384 triệu đồng. Hiện tiếp tục gia cố công trình sạt lở với chiều dài 4.224m, ước kinh phí 19.740 triệu đồng. Trên địa bàn huyện còn 04 vị trí có nguy cơ bị sạt lở cao, cụ thể đê Đông Kênh Ranh Châu Thành – Tri Tôn thuộc xã Tân Phú, đê Đông Kênh 8, Kênh 9 thuộc xã Vĩnh An, Đê Nam Kênh Vĩnh Bình 2 thuộc xã Vĩnh Bình và đê Chà Và – Bà Tam xã An Hòa.

Đại diện Đoàn khảo sát, Đại tá Phạm Thành Nghĩa, đánh giá cao về công tác phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn trong thời gian qua của huyện Châu Thành đã thực hiện tốt việc kiểm tra, khảo sát và báo cáo kịp thời tình hình sạt lở tại địa phương. Đại tá cũng tiếp thu những ý kiến và các giải pháp đề xuất phương án thực hiện trong công tác gia cố các tuyến kênh gạch tại Kênh Quýt và Xẻo Xâu trên địa bàn xã An Hòa và đề nghị cấp chính quyền đia phương huyện, xã cần quan tâm đến công tác xây dựng lực lượng cứu hộ sẵn sàng trong công tác phòng chống thiên tai; Tiếp tục kiểm tra, khảo sát các tuyến trọng yếu nguy cơ sạt lở cao để kịp thời di dời hộ dân nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tránh thiệt hại về tài sản cho người dân đia phương./.

Ngọc Hân