Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)
Trạm Y tế xã An Hòa tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân
Trong những năm qua, Trạm Y tế xã An Hòa đã được sự quan tâm của ngành cấp trên, cũng như sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, tạo điều kiện bố trí tăng cường 01 bác sĩ phụ trách cơ sở, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc đảm bảo yêu cầu khám chữa bệnh, qua đó đã từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân địa phương.

 

Để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn xã, hàng năm, Trạm Y tế xã đã tham mưu cho cấp Đảng ủy, Chính quyền địa phương trong việc giới thiệu, đào tạo tập huấn cho cán bộ, nhân viên y tế xã thường xuyên tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị về y đức. Ngoài ra, Trạm Y tế xã đã phối hợp với các đoàn thể xã, ấp tăng cường công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân chung tay thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về y tế góp phần cùng chính quyền địa phương làm tốt công tác quản lý, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.

Trong 3 tháng đầu năm 2018, Trạm Y tế xã đã khám 12.013/11.043 lượt người đến khám chữa bệnh, đạt trên 108%. Trong đó, khám bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo luôn được đội ngũ nhân viên y tế Trạm quan tâm, khám, chữa bệnh tận tình, vui vẻ và cởi mở, luôn lấy y đức phục vụ nhân dân, từ đó đã tạo lòng tin trong nhân dân và được nhân dân tin tưởng đến khám và điều trị bệnh ngày một đông hơn.

Ngoài công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, trong việc khám chữa bệnh theo y học hiện đại, Trạm Y tế  xã còn chú trọng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, trong 03 tháng đầu năm 2018 đã khám trên 5.635 lượt. Bên cạnh đó, Trạm Y tế xã còn phối hợp với đội ngũ cộng tác viên dân số- KHHGĐ của xã tích cực tuyên truyền, vận động, tư vấn dinh dưỡng, cân nặng và đo chiều cao trên 520 trẻ, tuyên truyền nhóm dự phòng HIV truyền từ mẹ sang con, cho bà mẹ có con nhỏ và phụ nữ mang thai. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã, ấp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh vi rut zika, bệnh tay chân miệng và các loại dịch bệnh nguy hiểm khác...được 14 cuộc có trên 280 người tham dự. Tổ chức lễ mitting “ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS” với trên 295 lượt người tham dự. Thực hiên tốt công tác tiêm chủng cho trẻ dưới 01 tuổi được 239 trẻ.

Với quan điểm phòng bệnh hơn trị bênh, Trạm Y tế xã đã tích cực tham mưu với UBND xã, hàng năm xây dựng các kế hoạch và các giải pháp phòng, chống dịch nguy hiểm trên người, trong đó đặc biệt là dịch cúm A(H5N1), A(H1N1), dịch tiêu chảy cấp, phòng, chống thiên tai, bão lũ... Tư vấn trực tiếp về sức khỏe sinh sản, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng, chống HIV/AIDS, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, bệnh vi rut zika tại gia đình và cộng đồng… Bên cạnh đó, các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, cũng được Trạm Y tế xã triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, ăn ở hợp vệ sinh, góp phần đảm bảo sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

Với kết quả đạt được, trong thời gian tới, Trạm Y tế xã An Hòa tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân; không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, Y, Bác sỹ; quan tâm củng cố và kiện toàn mạng lưới y tế cơ sở; Phấn đấu để người dân có điều kiện được tiếp cận và hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ có chất lượng, mọi người đều được sống trong cộng đồng an toàn, phát triển tốt về thể chất và tinh thần, hướng tới xây dựng nông thôn mới, để xã đạt nông thôn mới vào năm 2019./.

Ngọc Hân