Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Trường Trung học Phổ thông Cần Đăng sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020
Theo quy định của Bộ Giáo dục đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày 09 - 10/8/2020, thời điểm này, thầy, trò Trường THPT Cần Đăng đã hoàn thành việc ôn luyện và đã chuẩn bị sẵn sàng những điều kiện cần thiết để bước vào kỳ thi quan trọng với mục tiêu đạt kết quả cao nhất.

Responsive image
 

Năm học 2019 - 2020, toàn Trường Trung học Phổ thông Cần Đăng có 226 em học sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông, trong đó, căn cứ theo nhu cầu, có 29 thí sinh đăng ký xét tốt nghiệp trung học phổ thông, 197 thí sinh đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Nhằm chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra an toàn, đạt chất lượng cao, trong gần 2 tháng qua, Trường trung học phổ thông Cần Đăng đã tập trung ôn luyện bổ sung kiến thức và các kỹ năng cần thiết cho các em học sinh khối 12. Thầy Nguyễn Hoài Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Cần Đăng cho biết: "Xác định đây là kỳ thi quan trọng, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch học tập, ôn luyện, tiến hành đánh giá, phân loại học sinh để điều chỉnh, bổ sung kiến thức sao cho đúng với trình độ, nhận thức của từng em học sinh. Chỉ đạo tất cả các giáo viên bộ môn nâng cao trách nhiệm của mỗi thầy cô trong quá trình ôn tập, bám sát định hướng, điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ, Sở để điều chỉnh kế hoạch dạy học đảm bảo phù hợp nhất với nội dung mà Bộ đã ban hành. Trường đặc biệt quan tâm đến những em còn yếu, cụ thể là phân công một giáo viên phụ trách một em học sinh yếu và hỗ trợ các em trong suốt quá trình ôn tập; riêng đối với những em học khá, giỏi sẽ được hướng dẫn ôn tập nâng cao, tập trung vào những môn mà các em đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng…” .

Kỳ thi năm nay, ngoài các môn thi bắt buộc là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, thí sinh lựa chọn một trong 2 tổ hợp là tổ hợp khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học và tổ hợp khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Theo đó, Trường Trung học Phổ thông Cần Đăng có 38 em đăng ký Ban Khoa học tự nhiên và 188 em đăng ký Ban Khoa học xã hội. 

Em Trần Gia Hưng, học sinh lớp 12A4, Trường Trung học phổ thông Cần Đăng đăng ký dự thi Ban Khoa học tự nhiên chia sẻ: “Dù có hơi lo lắng về kỳ thi sắp tới, nhưng với sự ôn tập một cách khoa học, đầy đủ nội dung và phù hợp với khả năng từng học sinh của trường thời gian qua, nên em tự tin sẽ vượt qua kỳ thi và đạt kết quả mình mong muốn”.

Chia sẻ về việc ôn tập của mình đến thời điểm này, em Trần Diễm My – học sinh lớp 12A2 cho biết: “Do được ôn tập ngay từ đầu năm, đến thời điểm này, về kiến thức em cảm thấy đủ tự tin để làm bài thi các môn thuộc ban khoa học tự nhiên đã đăng ký, trong 1 tuần được nghỉ trước khi thi, em chủ yếu củng cố những kiến thức đã học và dành thời gian thư giãn tạo tâm lý thoải mái để bước vào kỳ thi trung học phổ thông năm nay”.

Do tổ chức thi tại địa phương nên các phương án đã được nhà trường chủ động xây dựng, tạo thuận lợi nhất để cho các em học sinh bước vào kỳ thi một cách an toàn, thoải mái. Hiện nay, Trường có đủ về số phòng học, quạt mát, bàn ghế đảm bảo kích thước, không gian đáp ứng yêu cầu tổ chức thi. Đặc biệt, Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng phương án phối hợp với lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trước, trong và sau kỳ thi; đặc biệt, trường còn lên kế hoạch tổ chức các hoạt động hỗ trợ cơm sáng, trưa cho học sinh có nhu cầu, nhằm đảm bảo cho các em tham gia kỳ thi một cách thuận lợi nhất”. Thầy Nguyễn Hoài Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Cần Đăng cho biết thêm.

Với tinh thần chuẩn bị khẩn trương, chu đáo theo đúng quy định của cấp trên, Trường Trung học Phổ thông Cần Đăng đã sẵn sàng bước vào một mùa thi quan trọng, với mục tiêu phấn đấu giữ vững thành tích trường có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp cao nhiều năm liền.

Phước Thành