Chi bộ Văn phòng UBND xã Cần Đăng học tập và làm theo lời Bác
Chi bộ Văn phòng UBND xã Cần Đăng trực thuộc Đảng bộ xã Cần Đăng. Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Chi bộ đã quán triệt, triển khai nội dung Chỉ thị đến toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong xã nhận thức sâu sắc về tấm gương đạo đức, phong cách của Bác.

Responsive image
 

Qua 3 năm từ 2013-2016, triển khai thực hiện Chỉ thị, Chi bộ đã tổ chức tuyên truyền các nội dung, tư tưởng tấm gương đạo đức của Bác cho bà con trong xã, trong đó tập trung xây dựng tư cách đạo đức lối sống tuyệt đối trung thành với đường lối của Đảng; tuyên truyền trong cán bộ Đảng viên thực hiện phê bình, tự phê bình một cách trung thực, nghiêm túc; Xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành nhiệm vụ được giao, Chi bộ xã cùng với chính quyền và các đoàn thể đã tích cực vận động cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân hưởng ứng và làm theo tấm gương đạo đức của Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Chi bộ xã đã xây dựng Nghị quyết găn với thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, , vận động nhân dân tập trung thực hiện mở và sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn, đường vào các mương nội đồng để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp và vận chuyển nông sản sau thu hoạch. Bằng sự nổ lực chung sức, chung lòng của tập thể chi bộ, chính quyền và nhân dân xã anh hùng Cần Đăng đã đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức từng bước ổn định đời sống nhân dân. Có thể thấy, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng luôn được nâng cấp và phát triển. Toàn xã có 22 tuyến giao thông nông thôn với chiều dài 75,15 km, trong đó đường trục chính về đến trung tâm xã có một tuyến nằm trên tỉnh lộ 941, chiều dài 4,6km, đường giao thông từ xã đến ấp và liên ấp có 13 tuyến với chiều dài gần 45km. Nhiều tuyến đường liên xã đã được láng nhựa với chiều dài 26km. Toàn xã có 16 cây cầu phục vụ nhu cầu giao thông và giao thương mua bán trong Nhân dân. Trong công tác thủy lợi nội đồng, hệ thống thủy lợi cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất phục vụ dân sinh và phục vụ tốt cho sản xuất nông nghiệp. Trong quá trình thực hiện, với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, mọi việc đều được Chi bộ công khai, minh bạch. Các cán bộ, đảng viên đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm trong việc nêu gương, làm theo tấm gương Bác, hết lòng tận tụy với công việc, kiên trì thuyết phục vận động nhân dân. Từ đó nhân dân cũng nhận thức và nêu cao tinh thần học tập và làm theo Bác và tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân, trở thành sức mạnh tổng hợp đoàn kết cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Song song với việc xây dựng kết cấu hạ tầng, các phong trào văn hóa văn nghệ và công tác an sinh xã hội cũng được Chi bộ quan tâm thực hiện. Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, hàng năm, Chi bộ đã vận động nhân dân trong xã gây quỹ an sinh xã hội để thăm hỏi các cụ cao tuổi, gia đình chính sách, hộ nghèo của địa phương nhân dịp Tết Nguyên đán. Thành lập được các câu lạc bộ đờn ca tài tử để phục vụ bà con trong các ngày lễ, tết; thành lập được  các câu lạc bộ bóng đá, bóng chuyền, cầu long, cờ tướng để tham gia thi đấu giao hữu với xã bạn, tham gia phong trào thể dục thể thao do huyện tổ chức nhân các ngày lễ lớn trong năm …

Sau hơn 3 năm thực hiện Chỉ thị số 03, từ việc gắn kết các nhiệm vụ thi đua với việc “học tập và làm theo Bác” một cách cụ thể, thiết thực, hiện nay, đời sống người dân trong xã đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đường nông thôn, đường vào các kênh nội đồng trên địa bàn đã được tu sửa và mở mới, giúp nhân dân đi lại dễ dàng, thuận lợi hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế trong xã. Sự đồng thuận cao giữa cán bộ và quần chúng nhân dân đã tạo tiền đề giúp xã Cần Đăng thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội. Trong 3 năm 2013 - 2016, Chi bộ luôn hoàn thành xuất sắc các mục tiêu Nghị quyết của Chi bộ cũng như các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của Đảng bộ giao. Trong 3 năm trở lại đây, Chi bộ được Đảng bộ xã xếp loại Chi bộ trong sạch vững mạnh, số Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ qua các năm đều đạt 100%.

Thông qua việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác bằng những việc làm thiết thực của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, bộ mặt kinh tế - xã hội xã Cần Đăng đã có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân từng bước được nâng cao. Đây chính là động lực để xã Cần Đăng phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh chính trị trong thời gian tiếp theo để xã Cần Đăng vững bước đạt xã nông thôn mới./.

Phước Thành