Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)
Chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Chủ tịch Hội phụ nữ tâm huyết, nhiệt tình với công tác hội
Năng động, sáng tạo và nhiệt tình trong công tác hội, hết lòng vì hội viên đó là những đức tính và phẩm chất mà Chủ tịch Hội phụ nữ xã Tân Phú – Nguyễn Thị Ánh Nguyệt có được.

Responsive image
 

Chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Phú là người giản dị, hoạt bát, gần gũi, dễ mến, đồng thời là một cán bộ tâm huyết với công việc, đầy trách nhiệm với tổ chức, vì cuộc sống của hội viên. Tham gia công tác địa phương từ những năm 2006 và giữ chức vụ chủ tịch Hội phụ nữ xã năm 2010 đến nay chị Nguyệt luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân, chị em hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của hội, từ đó được chị em phụ nữ tin cậy.

Dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng chị Nguyệt luôn có cái nhìn sâu sắc trước mọi sự việc và có phương pháp giải quyết sự việc thấu tình đạt lý. Hơn hết, để có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ, chị không ngại tìm hiểu, nắm chặt tình hình của địa phương, thêm vào đó là sự học hỏi kinh nghiệm của những cô, chị tiền nhiệm để có thể thích ứng với từng nhiệm vụ mới. Năng nỗ, nhiệt tình, tâm huyết với công tác hội, chị Nguyệt không ngừng trao dồi kỹ năng, kiến thức, nghiên cứu các mô hình hay, cách làm ăn hiệu quả nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho chị em hội viên.

Xác định rõ vai trò trọng tâm của hội là chăm cho hội viên, thời gian qua, chị Nguyệt cùng tập thể cán bộ hội triển khai và thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua và được hội viên hưởng ứng tích cực như: phong trào phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc; câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững ở 3 ấp; tổ phụ nữ phòng chống sốt xuất huyết; tổ phụ nữ nuôi dạy con tốt; hay cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch, hay mô hình vườn rau gia đình… Ðặc biệt, chị Nguyệt thường xuyên đến thăm các hội viên để nắm rõ đời sống của từng hội viên có hoàn cảnh khó khăn, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của hội viên để có kế hoạch hỗ trợ cụ thể. Chính nhờ sự nhiệt tình, nỗ lực hết mình của chị và Ban chấp hành hội, mà đời sống kinh tế của hội viên ngày càng đi vào ổn định, tình làng nghĩa xóm, sự đoàn kết trong hội ngày càng gắn bó hơn.

Trong năm 2017 vừa qua, xét thấy hộ gia đình của chị Nguyễn Thị Đẹp, ngụ ấp Tân Lợi có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, chia sẻ với những khó khăn của gia đình chị Đẹp, chị Nguyệt cùng với Ban chấp hành hội xét cất mới hỗ trợ cho hộ gia đình của chị Đẹp 01 căn nhà có kết cấu khung gỗ, nền sàn, mái tol, với kinh phí 40 triệu đồng cùng với các vật dụng sinh hoạt hằng ngày để gia đình sớm vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Hay, hộ gia đình của chị Nguyễn Thị Quắn, ngụ cùng ấp Tân Lợi, không may bị hoạn thiêu rụi hoàn toàn căn nhà, trước hoàn cảnh của chị Quắn, Chị Nguyệt cùng với chính quyền địa phương và mạnh thường quân đã cất lại cho gia đình chị Quắn căn nhà mới khang trang ấm áp.

Responsive image
Chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (thứ 3 từ trái sang) trao mái ấm tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn xã Tân Phú

Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho chị em hội viên, chị Nguyệt cũng quan tâm thực hiện tốt việc hỗ trợ chị em hội viên phát triển kinh tế gia đình bằng việc vận động tham gia các tổ mô hình như: tổ hùng vốn xoay vòng, hỗ trợ cho vay vốn từ nguồn vốn vì quê hương cho mỗi chị em vay với số tiền 2.000.000 đồng để mua bán nhỏ… góp phần giúp chị em hội viên có thể phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Chị Lê Thị Trường An, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Tân Phú nhận xét về chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt: “Chị Nguyệt là cán bộ rất nhiệt tình tâm huyết và tận tụy với công việc, trong quá trình thực hiện công tác hội việc gì khó chị và Ban chấp hành hội cũng đều vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đối với đồng nghiệp và các chị em hội viên chị Nguyệt đều tận tình quan tâm giúp đỡ”.

Nhận xét về chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, chị Lê Thị Kim Hai, Chi hội trưởng Chi Hội Phụ nữ ấp Tân Lợi nói: “Chị nguyệt là người luôn luôn hòa đồng gần gũi với mọi người, chị rất nhiệt tình giúp các chị em hội viên khi gặp khó khăn, chị thường xuyên xuống địa bàn cơ sở để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các chị em”.

Với những đức tính, phẩm chất đạo đức cũng như tinh thần nhiệt huyết vốn có chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt sẽ ngày càng phát huy nhiều hơn nữa để góp phần xây dựng tổ chức cơ sở ngày thêm vững mạnh.

Qua nhiều năm phấn đấu hết mình vì công tác hội, chị Nguyệt vinh dự được Hội LHPN các cấp và Đảng ủy, UBND xã Tân phú khen thưởng vì đã có thành tích tốt công tác hội và phong trào phụ nữ.

Minh Tân