Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Nông dân Bình Thạnh trồng Hành lá trúng mùa, được giá
Ông Nguyễn Hồng Phúc - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh cho biết: Trong vụ Thu Đông năm 2020, toàn xã Bình Thạnh xuống giống trên diện tích 201,2ha rau, màu các loại, trong đó diện tích trồng hành lá chiếm 63ha. Hiện tại, ngoài ớt thì hành lá đang có giá cao, nhiều gia đình trồng hành lá phấn khởi.

Phát thanh viên: Ngọc Đẹp

Hiện tại, thương lái thu mua hành lá tại vườn với giá 1,7 triệu/ tạ. Đây được xem là mức giá cao nhất từ đầu năm đến nay. Với giá bán này, sau 02 tháng chăm sóc, mỗi công thu hoạch từ 25 đến 30 tạ, trừ tất cả chi phí, nông dân trồng hành thu lợi nhuận từ 25 đến 28 triệu đồng/ 01 công, góp phần tăng thêm thu nhập cho người nông dân.

Nguyên nhân khiến giá hành lá thời gian gần đây tăng mạnh là do đang là mùa mưa. Hành lấy lá gặp mưa thường khó trồng, dịch bệnh hoặc ít phát triển khiến chất lượng và sản lượng không cao. Nhiều nhà vườn dự báo loại nông sản này giá sẽ vẫn còn cao trong thời gian tới.

Trúc Phương