Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở xã Bình Hòa
Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2020), chiều ngày 18-11-2020, đồng loạt 6 ấp trong xã Bình Hòa long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. Tại ấp Phú Hòa II, tham dự ngày hội có đồng chí Lê Thanh Hà – Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Trần Tấn Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn ấp.

Phát thanh viên: Hồ Phát

Tham dự ngày hội, các đại biểu và nhân dân cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 90 năm. Đồng thời đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trong năm qua.

Năm 2020, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở ấp Phú Hòa II được phát huy, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Người dân trong ấp đoàn kết phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến. Thu nhập bình quân đầu người đạt 55,1 triệu đồng/người/năm. Ấp còn 35 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,4%; số hộ Gia đình văn hóa là 895 hộ, đạt 88%; số hộ làm hàng rào, cột cờ đạt 86%; hộ dân treo ảnh Bác đạt 96%. Nhân dân trong ấp vận động kinh phí cất và sửa chữa 4 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, trị giá trên 72,5 triệu đồng; tổ chức thăm, tặng quà 190 lượt hộ nghèo, hộ khó khăn và gia đình chính sách nhân dịp lễ tết, trị giá gần 90 triệu đồng... Bên cạnh đó, ấp cón tích cực vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng hoa tuyến Tỉnh lộ 941 và làm cột cờ trên tuyến Quốc lộ 91...

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để người dân ở các khu dân cư thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, đồng tâm hiệp lực xây dựng đời sống văn hóa mới. Trong ngày hội Đại đoàn kết năm 2020, toàn xã Bình Hòa có 06 hộ được công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa, 47 Gia đình văn hóa tiêu biểu. Đồng thời, có 40 cá nhân và 13 tập thể được tuyên dương vì có thành tích trong thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2020.

Trúc Phương