Anh Nguyễn Ngọc Đến- Người cán bộ Mặt trận gương mẫu hết lòng vì nhân dân
Anh Nguyễn Ngọc Đến, Sinh năm 1985, được trưởng thành trong quân ngũ, năm 2007 Anh Nguyễn Ngọc Đến phục viên trở về quê hương tiếp tục xây dựng kinh tế gia đình.

Responsive image

Anh Nguyễn Ngọc Đến tham gia trao quà cho bà con nghẻo xã Vĩnh Lợi

Phát huy bản chất của người lính cụ Hồ, anh Nguyễn Ngọc Đến luôn sống hòa nhã, gương mẫu trong hoạt động xã hội. Trải qua  nhiều cương vị:  Năm 2007 Anh Nguyễn Ngọc Đến bắt đầu tham gia công tác là chiến sĩ công an xã Vĩnh Lợi, đến tháng 9/2007 giữ vị trí là Phó Chủ tịch Hội Nông dân, Tháng 2/2009 làm Phó bí thư xã đoàn. Đến tháng 7/2010 anh được tín nhiệm bầu làm Bí thư đoàn xã Vĩnh Lợi. Sau đó tiếp tục giữ vị trí là chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Lợi vào tháng 5/2013. Dù ở vị trí nào anh Nguyễn Ngọc Đến luôn là một cán bộ năng động, dám nghĩ, dám làm và là điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.

Hơn 5 năm gắn bó với Công tác Mặt trận, đồng chí luôn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, phong trào ở địa phương phát động; tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trao đổi với chúng tôi Anh Nguyễn Ngọc Đến cho biết: “Xác định tuyên truyền, vận động là nhiệm vụ then chốt của công tác mặt trận, bản thân tôi luôn khắc ghi bài học của Bác Hồ về “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Theo kinh nghiệm của tôi "Muốn tạo được sự đồng thuận trong nhân dân thì người cán bộ làm công tác mặt trận trước hết phải năng động, trách nhiệm, nhiệt tình với công việc, luôn bám sát cơ sở, gần dân, thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, nói đi đôi với làm thì dân mới tin tưởng và làm theo. Chỉ khi những khó khăn được giải quyết, khối đại đoàn kết được tăng cường, mọi người cùng nhau tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động thì địa phương mới phát triển”

Với vai trò Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Vĩnh Lợi, anh Nguyễn Ngọc Đến đã chỉ đạo hiệu quả việc tuyên truyền đưa các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới các tổ chức thành viên mặt trận và người dân để các tầng lớp nhân dân nắm rõ và thực hiện; Thường xuyên phối kết hợp với các ban ngành và các hội như: lực lượng công an, Hội phụ nữ, Hội nông dân, Thanh niên xã  tuyên truyền để mọi người dân nâng cao nhận thức và giáo dục con cháu không vi phạm pháp luật, mắc vào tệ nạn xã hội; Tham gia hòa giải thành công các vụ mâu thuẫn ở cơ sở... Qua công tác bình xét gia đình văn hóa, năm 2018, xã Vĩnh Lợi có 1.413/1.458 hộ đạt tiêu chuẩn GĐVH đạt 96,9%, 4/4 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa, 100% ấp trên tổ chức tốt Ngày Hội Đại đoàn kết dân tộc. Một trong những hoạt động nổi bật của công tác Mặt trận xã Vĩnh Lợi trong thời gian qua là công tác vận động nhân đạo từ thiện, với truyền thống “Đền ơn, đáp nghĩa” với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; tương thân, tương ái “Chung tay vì người nghèo” năm 2018 Ủy ban MTTQ xã Vĩnh Lợi đã vận động nhân dân ủng hộ Quỹ “Cây mùa xuân và an sinh xã hội” được số tiền trên 1,7 tỷ đồng. Xây mới 20 căn nhà đại đoàn kết với trị giá 890.000.000đ, hỗ trợ sửa 05 nhà tình nghĩa 20.000.000đ, cất mới 01 căn nhà tình bạn 54.000.000 đồng, 01 mái ấm tình thương trị giá 37.621.000 đồng; vận động nhân dân rải cát 22km lộ giao thông nông thôn với số tiền 128.900.000 đồng; vận động sửa chữa và cất mới 3 cây cầu với số tiền 217.191.000 đồng. Phối hợp cùng UBND xã và các đoàn thể xã tổ chức đoàn thăm hỏi tặng quà hộ nghèo và hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách và gia đình thanh niên tại ngũ và chuẩn bị nhập ngũ dịp tết Nguyên đán 2019 bằng tiền và hiện vật tổng giá trị 188.000.000đ.

Responsive image

Anh Nguyễn Ngọc Đến (thứ 2 từ phải sang) cùng chính quyền địa phương trong ngày bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Với suy nghĩ cán bộ mặt trận phải “miệng nói, tay làm”, không chỉ tích cực tham mưu, đóng góp các ý kiến với Đảng ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, đồng chí còn luôn gần gũi, tiếp thu các ý kiến phản ánh của quần chúng nhân dân để tham mưu cho cấp trên xem xét, giải quyết; đồng thời trực tiếp giải thích cho nhân dân các quy định của pháp luật, pháp lệnh thực hiện quy chế dân chủ ở xã, từ đó giúp người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Trong năm đã tiếp thu 27 lượt ý kiến, kiến nghị từ nhân dân kịp thời gửi đến ngành chuyên môn xem xét, giải quyết.

Trong công tác tự phê bình và phê bình với cương vị là Bí thư Chi bộ Văn phòng Đảng ủy, Anh rất thẳng thắn chỉ ra những việc làm được, chưa làm được của đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ. Đồng chí luôn có nhiều sáng kiến trong việc chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị như : đẩy mạnh tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức phong cách của Bác Hồ, nêu gương, nói đi đôi với làm, thực hiện tốt các chế độ chính sách, quy định của pháp luật.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc anh Nguyễn Ngọc Đến đã tích cực chỉ đạo công tác phối hợp giữa MTTQ với HĐND, UBND xã đạt hiệu quả như : tổ chức các kỳ họp, tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp, hội nghị đóng góp ý kiến cho người đứng đầu địa phương. Anh là cầu nối để đưa các hoạt động của các tổ chức thành viên như: Hội Cựu Chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Người Cao tuổi... làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực ủng hộ các cuộc vận động do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động. Thường xuyên xuống cơ sở kiểm tra, giám sát các công trình xây dựng trên địa bàn như nạo vét tuyến kênh mương nội đồng, xây dựng trạm y tế xã, cất nhà cho hộ nghèo. Kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

Với trách nhiệm vai trò là Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Vĩnh Lợi Anh Nguyễn Ngọc đến luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, luôn sáng tạo tìm ra cách làm mới mạng lại hiệu quả cao. Chia sẻ về những kinh nghiệm trong công tác Mặt trận, anh Nguyễn Ngọc Đến cho biết thêm: “Để thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình và trở thành cầu nối giữa nhân dân với Đảng, chính quyền, ngoài việc tích cực tìm hiểu, nghiên cứu, trau dồi, nâng cao trình độ thì bản thân cán bộ Mặt trận phải nhiệt tình, gương mẫu trước công việc được giao và kiên trì, bền bỉ, gần gũi, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người dân, khi đó tuyên truyền, vận động người dân mới tin tưởng và thực hiện”.

Với những việc làm đạt được, năm 2018 anh Nguyễn Ngọc Đến vinh dự được UBMTTQVN tỉnh An Giang tặng bằng khen với thành tích hoàn thành xuất sắc công tác mặt trận năm 2018; Và 08 năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp huyện; được Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành xét công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền ( từ năm 2014 đến năm 2018). Với những thành tích đạt được anh Nguyện Ngọc Đến xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.

Kim Xoàng