Kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Bình Hòa
Sáng ngày 4–10-2019, đồng chí Mai Hòa Phúc – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn cùng đoàn công tác đã có buổi kiểm tra kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Bình Hòa năm 2019.

Năm 2019, Đoàn xã Bình Hòa đã quan tâm thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho thanh niên. Thực hiện có hiệu quả các chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”, phong trào “xung kích tham gia phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc”. Lãnh đạo, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN xã, lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Trong các hoạt động xung kích tình nguyện, tuổi trẻ Bình Hòa đã thực hiện 8 công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới, mang lại hiệu quả tích cực, tiêu biểu như: Xây dựng “Đoạn đường thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới” tại ấp Phú An II, trị giá 6 triệu đồng; trồng gần 1.000 cây xanh trên các tuyến đường nông thôn; cất và sửa chữa 05 căn “Nhà tình bạn” cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 120 triệu đồng; tổ chức dạy nghề cho 120 thanh niên, đạt 120% chỉ tiêu; hỗ trợ giúp đỡ 1 thanh niên thoát nghèo bền vững; xây dựng điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi và thực hiện mô hình “Góc trải nghiệm măng non”, trị giá 7 triệu đồng. Các hoạt động uống nước nhớ nguồn được thực hiện tốt. Công tác chăm lo cho các em thiếu nhi, học sinh cũng được xã Đoàn Bình Hòa quan tâm. Công tác phát triển Đoàn viên, Hội viên đạt kết quả tích cực. Trong năm, đã phát triển mới 105 Đoàn viên, đạt 210% chỉ tiêu, 65 hội viên, đạt 100% kế hoạch, giới thiệu 15 Đoàn viên ưu tú vào Đảng.

Đồng chí Mai Hòa Phúc ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của xã đoàn Bình Hòa trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Ban Chấp hành xã Đoàn Bình Hòa tiếp tục thực hiện tốt các chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”, phong trào “xung kích tham gia phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc”, xây dựng Đoàn thanh niên vững mạnh về mọi mặt, kết hợp tham gia xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng hoạt động các chi đoàn và Đoàn viên, 100% đoàn viên thực hiện chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh, phát triển Đoàn viên, Hội viên theo kế hoạch…

Trúc Phương