Khai trương Cửa hàng từ thiện “0 đồng” tại Dinh Sơn Trung thuộc xã Vĩnh An
Ngày 5-11-2019, Hội Bảo trợ người tàn tật - trẻ mồ côi - bệnh nhân nghèo xã Vĩnh An phối hợp với Ban quản lý Dinh Sơn Trung tổ chức khai trương cửa hàng từ thiện “0 đồng” tại Dinh Sơn Trung thuộc xã Vĩnh An.

Responsive image
 

Đến dự lễ khai trương có ông Đoàn Hồng Danh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Thành; ông Hồ Trường Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, cùng Lãnh đạo phòng Văn hóa Thông tin Huyện, Lãnh đạo Hội bảo trợ người tàn tật - trẻ mồ côi bệnh nhân nghèo huyện Châu Thành; lãnh đạo chính quyền địa phương xã Vĩnh An; Ban quản lý Dinh Sơn Trung; cùng mạnh thường quân và đông đảo bà con nhân dân tham dự.

Responsive image
Người dân đến lựa chọn trang phục

Với phương châm “người cần đến nhận, người dư góp vào”, cửa hàng “0 đồng” được thành lập trên cơ sở tự nguyện đóng góp của các mạnh thường quân, các tổ chức cá nhân trong và địa phương. Cửa hàng “0 đồng” mở cửa phục vụ bà con nhân dân vào các ngày trong tuần. Theo đó, cửa hàng sẽ cung cấp các mặt hàng như: quần, áo các loại… nhằm mục đích sẻ chia manh áo với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Responsive image
Lãnh đạo huyện Châu Thành tham quan cửa hàng “0 đồng”

Những năm qua, công tác an sinh xã hội được chính quyền địa phương xã Vĩnh An quan tâm thực hiện tốt bằng nhiều việc làm như: cấp phát quà tết cho người nghèo, khám chữa bệnh, cất nhà tình thương… Tuy nhiên, do nhiều yếu tố về kinh tế, môi trường và hoàn cảnh gia đình tác động nên một số người dân rơi vào hoàn cảnh khó khăn, yếu thế.  Thành lập và khai trương cửa hàng “0 đồng” nhằm phục vụ người nghèo là việc làm thiết thực.

Minh Tân